10 mẫu tranh phong thuỷ giúp gia chủ nhận nhiều may mắn và tài lộc

Đăng bởi Nhiên Võ
13:45 26/05/2021 +07

Những mẫu tranh phong thủy giúp gia chủ nhận nhiều may mắn và tài lộc được xem là lựa chọn hàng đầu khi tìm kiếm vật phẩm trưng bày tại phòng khách, phòng làm việc, thư phòng,… trong nhà. Nhưng cần chú ý phù hợp mệnh/tuổi và màu sắc, kiểu dáng, kích thước phải “ăn khớp” với tổng thể.

10 mẫu tranh phong thuỷ giúp gia chủ nhận nhiều may mắn, tài lộc

Thuận buồm xuôi gió, mã đáo thành công, cửu ngư quần hội, mai khai phú quý, phong cảnh làng quê, phu thê viên mãn, tùng hạc diên niên, xuân hạ thu đông, hoa đào hoa mai và anh hùng tương ngộ là 10 mẫu tranh phong thủy giúp gia chủ nhận nhiều may mắn và tài lộc. Tùy mệnh/tuổi, không gian trưng bày, sở thích, “ngân sách”,… mà sẽ đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

1. Tranh thuận buồm xuôi gió

Tranh thuận buồm xuôi gió là một mẫu tranh phong thủy giúp gia chủ nhận nhiều may mắn và tài lộc. Bởi hình ảnh chính trong tranh là con thuyền đang lướt nhẹ phía trên mặt nước để tiến về phía trước với ý nghĩa là phát triển và thuận lợi. Đồng thời, con thuyền căng buồm đón gió còn mang ý nghĩa đón tài lộc, trở tài lộc vào nhà, mang lại nhiều may mắn.

Bên cạnh đó, thuyền buồm trong phong thủy được xem là một biểu tượng thành công khi kinh doanh. Nên có thể nói, tranh thuận buồm xuôi gió mang lại không ít may mắn cho người sở hữu, buôn bán hoặc làm việc gì cũng thuận lợi, suông sẻ và thành công.

tranh phong thuỷ thuận buồm xuôi gió

Tranh thuận buồm xuôi gió mang ý nghĩa đón tài lộc, trở tài lộc vào nhà, mang lại nhiều may mắn

Tranh thuận buồm xuôi gió được xếp vào hành Thủy. Dựa theo thuyết Ngũ Hành, tranh sẽ tương hợp với người mệnh Thủy (Thủy hợp Thủy) và tương sinh với người mệnh Mộc (Thủy sinh Mộc). Những mệnh Kim, Hỏa và Thổ không nên sử dụng tranh hoặc nếu muốn sử dụng, nên tham khảo trước ý kiến chuyên gia phong thủy để tránh ảnh hưởng xấu về sau.

Tranh thuận buồm xuôi gió thích hợp treo tại hướng chính Đông và hướng chính Bắc. Mặt khác, gia chủ nên lựa chọn những không gian quan trọng để treo tranh. Chẳng hạn như phòng khách, thư phòng hoặc phòng làm việc. Tuyệt đối tránh những nơi không sạch sẽ, thiếu năng lượng hoặc không trang nghiêm như nhà kho, nhà vệ sinh, nhà bếp,… để không bị tác động tiêu cực.

2. Tranh mã đáo thành công

Tranh mã đáo thành công cũng là một mẫu tranh phong thủy giúp gia chủ nhận được nhiều may mắn và tài lộc. Hình ảnh chính trong tranh là ngựa. Ngựa là loài vật thông minh, khỏe, chạy nhanh và trung thành, gần gũi với chủ.

Xưa kia, ngựa thường theo chủ đi đánh giặc hoặc làm ăn tại những nơi xa, khó khăn hoặc nguy hiểm. Khi trở về nhiều khi hơn cả tháng hoặc nếu đi đánh giặc thì 10 chỉ còn 1 – 2. Nên trong quan niệm của người Việt Nam thì mã đáo thành công sở hữu ý nghĩa rất đặc biệt – may mắn quay trở lại.

Thông thường, người Việt Nam sẽ lựa chọn những mẫu tranh mã đáo thành công có 8 con. Bởi trong tiếng Hán, 8 là bát, bát khi phát âm nghe gần giống phát trong phát tài phát lộc. Nghĩa là treo tranh trong nhà tại những vị trí và phương hướng thích hợp sẽ được “phù trợ” công việc phát triển, cuộc sống sung túc, giàu sang, đủ đầy và thịnh vượng.

tranh phong thuỷ mã đáo thành công

Tranh mã đáo thành công “phù trợ” công việc phát triển, cuộc sống sung túc, giàu sang, đủ đầy và thịnh vượng

Song song đó, cũng không ít người lựa chọn các mẫu tranh mã đáo thành công 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 9 hoặc 100 con. Bởi đằng sau mỗi con số sẽ mang những ý nghĩa rất riêng hoặc đơn giản là con số đem lại may mắn trong cuộc đời của gia chủ. Cụ thể như sau:

 • Tranh mã đáo thành công độc mã (1 con ngựa): Trong phong thủy, số 1 chính là số của thần thánh, con trời (thiên đế). Mặt khác, số 1 tượng trưng cho sự tối cao, độc nhất và gần như không thể thay thế. Nên khi treo tranh tại phòng làm việc, phòng khách,… sẽ thể hiện được quyền uy của gia chủ. Bởi đây là chú ngựa sung sức, mạnh mẽ, thành công và may mắn nhất.
 • Tranh mã đáo thành công song mã (2 con ngựa): Tranh đại diện cho các cặp uyên ương và mang ý nghĩa là viên mãn và hạnh phúc vẹn toàn. Bởi tranh tạo nên sự hài hòa và cân bằng, giúp hóa giải được sát khí của sao xấu (khiến gia chủ dễ bệnh tật hoặc tài vận sa sút) – sao Nhị Hắc. Ngoài ra, sự cân bằng và đối ngẫu này còn có thể mang đến sinh khí và tài vận cho các thành viên trong gia đình.
 • Tranh mã đáo thành công lục mã (6 con ngựa): Tranh mang nhiều ý nghĩa về tài lộc và được dùng để treo trong nhà như một cách rước tài lộc. Bởi trong phong thủy, số 6 tượng trưng cho “lộc” và thuộc bộ tam số may mắn. Trong tiếng Hán, số 6 là “lục”, đồng âm với lộc của lộc tài và phát tài phát lộc. Đồng thời, tranh giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và hóa giải vận xui hiệu quả.

3. Tranh cửu ngư quần hội

Nhắc đến những mẫu tranh phong thủy giúp gia chủ nhận được nhiều may mắn và tài lộc thì không thể không nhắc đến tranh cửu ngư quần hội. Bởi tranh hội tụ gần như đầy đủ những yếu tố may mắn nhất với những hình ảnh như cá chép, hoa mẫu đơn, hoa sen, hoa mộc lan,….

tranh phong thủy may mắn tài lộc

Tranh cửu ngư quần hội hội tụ gần như đầy đủ những yếu tố may mắn và tài lộc nhất với cá chép, hoa sen,…

Mỗi hình ảnh trong tranh cửu ngư quần hội sẽ mang những ý nghĩa riêng biệt. Khi kết hợp lại với nhau, tạo thành một ý nghĩa lớn và mang đến nhiều điều tốt đẹp cho các thành viên trong gia đình khi trưng bày tại những vị trí và phương hướng chuẩn phong thủy. Cụ thể như sau:

 • Cá chép: Trong tranh cửu ngư quần hội, hình ảnh cá chép tượng trưng cho sự nỗ lực, thăng tiến và trong sự nghiệp gặp nhiều may mắn. Bên cạnh đó, đại diện cho sự kiên trì và cố gắng để đạt được thành công đúng kì vọng. Người Việt Nam tin rằng, treo tranh có hình ảnh cá chép trong nhà sẽ tăng thêm may mắn và có được nguồn tài lộc dồi dào.
 • Hoa mẫu đơn: Là một loài hoa quý và mang vẻ đẹp mê hồn. Trong tranh cửu ngư quần hội, hoa đại diện cho sắc đẹp, phú quý, vương giả và giàu có. Giúp gia chủ nhận được nhiều may mắn và tài lộc. Song song đó, sớm tìm được một nửa phù hợp nếu như vẫn còn độc thân.
 • Hoa sen: Hình ảnh hoa sen trong phong thủy được xem là biểu tượng của sự thoát tục, thanh cao và hoàn mỹ. Đồng thời, giúp năng lượng tốt được tăng cường, khí vượng điều hòa và ngăn chặn các điều xấu để gia chủ có cuộc sống yên bình và ít giông bão khi treo tranh có hoa sen tại những vị trí quan trọng trong nhà.
 • Hoa mộc lan: Trong tranh cửu ngư quần hội, hoa mộc lan mang ý nghĩa là đem đến cuộc sống bình yên, đủ đầy, hạnh phúc và ấm no cho gia chủ cùng các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, hoa mộc lan được xem là biểu tượng của sự ngọt ngào và nữ tính.

Đặc biệt, tranh cửu ngư quần hội còn có sự xuất hiện của sông nước – biểu tượng của tài lộc. Hay số lượng cá chép trong tranh là 9, trong tiếng Hán thì 9 là cửu, đồng âm với cửu trong vĩnh cửu nên có ý nghĩa là may mắn, tài lộc nhận được sẽ trường tồn và dài lâu. Mặt khác, 9 con cá chép luôn tề tụ lại một chỗ nên còn mang ý nghĩa là công danh, tài lộc và may mắn sẽ tập trung tại nhà của gia chủ.

4. Tranh mai khai phú quý

Tranh mai khai phú quý là một trong những mẫu tranh phong thủy giúp gia chủ nhận được nhiều may mắn và tài lộc. Hình ảnh chính trong tranh là cành mai đang uốn mình khoe sắc giữa không gian rộng lớn, mang đầy ý nghĩa và màu sắc. Thích hợp để treo tại phòng khách, phòng làm việc, thư phòng,… trong nhà.

Cụ thể, hình ảnh cành mai trong tranh mai khai phú quý thường là một cành lớn nên thể hiện được sự bền vững và lâu đời. Từ cành lớn, những cành nhỏ được đâm chồi và tạo ra vô số đóa mai vàng – tượng trưng cho tài lộc đủ đầy. Mặt khác, các đóa mai vàng khi chen nhau khoe sắc sẽ mang hàm ý là cát tường sung túc.

tranh ơhong thủy may mắn tài lộc

Tranh mai khai phú quý giúp gia chủ nhận được nhiều may mắn và tài lộc trong cuộc sống và công việc

Ngoài ra, tranh mai khai phú quý còn mang ý nghĩa là một khởi đầu tốt đẹp. Khi tất cả những yếu tố này kết hợp cùng nhau, đã tạo ra một tổng thể không chỉ đẹp và sang trọng, mà còn giúp gia chủ gặp nhiều điều tốt lành, may mắn, sức khỏe dồi dào. Đặc biệt, công việc làm ăn ngày càng phát đạt, phú quý và tài lộc đầy nhà.

Trong phong thủy, tranh mai khai phú quý thuộc hành Mộc. Trong thuyết Ngũ Hành, Mộc hợp Mộc và Mộc sinh Hỏa nên tranh sẽ là lựa chọn hoàn hảo của người mệnh Mộc và mệnh Hỏa. Người mệnh Thổ hoặc mệnh Thủy không nên sử dụng tranh để treo trong nhà, bởi Mộc khắc Thổ và Thủy sinh Mộc – ảnh hưởng không tốt.

5. Tranh phong cảnh làng quê

Một trong những mẫu tranh phong thủy giúp gia chủ nhận được nhiều may mắn và tài lộc không nên bỏ qua là tranh phong cảnh đồng quê. Bởi tranh hội tụ tất cả những yếu tố trong ngũ hành là mặt trời, cây, đồi núi, nước, chim muôn, hoa lá,…. Khi treo trong nhà, không chỉ giúp không gian tổng thể đẹp hơn, mà còn tạo ra sự hài hòa và cân bằng để sinh tài vượng.

tranh phong thủy may mắn tài lộc

Tranh phong cảnh làng quê vừa giúp không gian tổng thể đẹp, vừa tạo ra sự hài hòa và cân bằng để sinh tài vượng

Tranh phong cảnh làng quê phù hợp với hầu hết mệnh/tuổi. Quan trọng là gia chủ sẽ dựa trên mệnh/tuổi của bản thân để chọn tranh nghiêng nhiều về Kim, Hỏa, Thổ, Thủy hoặc Mộc. Cụ thể như sau:

 • Người tuổi Hợi và Tý mệnh Thủy: Nên lựa chọn tranh phong cảnh làng quê có hình hình chủ đạo là sông nước.
 • Người tuổi Dần và Mão mệnh Mộc: Tranh phong cảnh làng quê có hình ảnh gốc đa, cây cối, vườn rau,… làm chủ đạo sẽ là lựa chọn tốt nhất.
 • Người tuổi Ngọ và Tỵ mệnh Hỏa: Nên ưu tiên lựa chọn tranh phong cảnh làng quê có hình ảnh chính là ánh nắng mặt trời.
 • Người tuổi Dậu và Thân mệnh Kim: Không nên bỏ qua tranh phong cảnh làng quê có hình ảnh chủ đạo là cánh đồng lúa chín vàng.
 • Người tuổi Sửu, Thìn, Mùi và Tất mệnh Thổ: Nên lựa chọn tranh phong cảnh làng quê có chứa nhiều hình ảnh tương hợp như đường đất đỏ, đình làng, cổng làng, thành quách,….

Tranh phong cảnh làng quê thường không kén không gian trưng bày nên gia chủ có thể treo tranh tại phòng khách, phòng ngủ, thư phòng hoặc phòng làm việc. Tuy nhiên cần lưu ý thêm phương hướng để đảm bảo phát huy được trọn vẹn ý nghĩa phong thủy, cũng như không mắc những lỗi sai cơ bản để không ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống, công việc và gia đình.

6. Tranh phu thê viên mãn

Tranh phu thê viên mãn không chỉ là mẫu tranh phong thủy giúp gia chủ nhận được nhiều may mắn và tài lộc, mà còn giúp có cuộc sống vợ chồng hạnh phúc và ấm êm. Hình ảnh chính trong tranh là một đôi chim công – loài chim quý họ chim trĩ với bộ lông đẹp mắt có hoa văn như các đồng tiền nối đuôi nhau, màu sắc thì óng ánh và pha chút cổ đại.

Về ý nghĩa, hình ảnh đôi chim công trong tranh phu thê viên mãn đại diện cho uy quyền, chức tước và tiền tài. Bởi trong quá khứ, chỉ có quan ngũ phẩm mới được sử dụng mũ có lông chim công. Đồng thời, người xưa cũng cho rằng, lông chim công hút được nguồn năng lượng tích cực từ trời đất, giúp sự cân bằng về mặt âm dương trong nhà được điều hòa để đem lại may mắn, sự thành đạt và thịnh vượng cho gia chủ.

tranh phong thuỷ phu thê viên mãn

Tranh phu thê viên mãn với hình ảnh chính là một đôi chim công – đại diện cho uy quyền, chức tước và tiền tài

Bên cạnh đó, chim công trong tranh phu thê viên mãn còn tượng trưng cho hôn nhân hoặc tình yêu giữa các cặp đôi và nhất là đại diện cho những phút giây thăng hoa trong tình yêu. Giúp gia chủ nếu đã lập gia đình sẽ có cuộc sống hạnh phúc, viên mãn và bên nhau đến đầu bạc răng long, nếu còn độc thân sẽ sớm tìm được một người bạn đời phù hợp để cùng chia ngọt sẻ bùi và đi đến kết quả tốt đẹp.

Tranh phu thê viên mãn được treo nhiều nhất tại phòng ngủ, phòng làm việc và phòng khách. Tùy thiết kế của từng không gian, sở thích, “ngân sách” và nhu cầu, gia chủ sẽ lựa chọn chất liệu phù hợp như gỗ, đá quý,…. Ngoài ra, cũng cần chú ý thêm màu sắc không tương khắc mệnh/tuổi và “ăn khớp” với tổng thể để vừa “tô điểm” cho ngôi nhà, vừa mang đến luồng sinh khí mới, vừa “phù trợ” được nhiều mặt trong cuộc sống.

7. Tranh tùng hạc diên niên

Tranh tùng hạc diên niên được đánh giá là một trong những mẫu tranh phong thủy giúp gia chủ nhận được nhiều may mắn và tài lộc. Hai hình ảnh chính trong tranh là cây tùng và chim hạc mang nhiều ý nghĩa sâu sắc trong mắt người Việt Nam. Bên cạnh đó, còn có một số hình ảnh khác đại diện cho tài lộc, may mắn và sức khỏe dồi dào.

Cụ thể, cây tùng là một loài cây sống trên các mỏm núi lâu năm. Hằng này, phải chịu sự khắc nghiệt của thời tiết và phải kịp thời thích nghi với khí hậu thay đổi liên tục để sinh trưởng và phát triển. Nhưng bù lại, cây có sức sống bền bỉ và luôn biết cách để bản thân luôn xanh tốt quanh năm. Nên cây được xem là biểu tượng cho người quân tử có khí phách, sự trường thọ và sự kiên cường, mạnh mẽ.

Đối với nhiều người, cây tùng dù sống “ẩn dật” và “lánh đời” trên núi cao nhưng vẫn rất trong sạch và kiêu hãnh. Ngoài ra, về mặt phong thủy, cây được xem là vũ khí có thể giúp tránh tà ma và tăng thêm vượng khí trong nhà. Mang đến sự bình yên, may mắn, thành công, sức khỏe,… cho gia chủ.

tranh phong thủy may mắn tài lộc

Hai hình ảnh chính trong tranh tùng hạc diên niên là cây tùng và chim hạc mang nhiều ý nghĩa sâu sắc trong mắt người Việt Nam

Về phần chim hạc, được xem là loài chim tiên và chỉ xếp sau phượng hoàng. Trong phong thủy là biểu tượng cho sự trường thọ. Đồng thời, màu trắng phủ phía trên mình của chim hạc đại diện cho sự nhã nhặn, tinh khiết, thanh tao và quyền quý. Hình ảnh chim hạc trong tranh tùng hạc diên niên mang nguồn năng lượng dồi dào và thể hiện tinh thần vươn cao, giúp gia chủ ngày càng tài trí, thông minh, hạnh phúc, may mắn và trường thọ.

Trong tranh tùng hạc diên niên, chim hạc thường nô đùa bên cạnh hoặc xung quanh cây tùng. Tượng trưng cho ý chí kiên cường, sức chịu đựng dẻo dai và sự gắn kết bền chặt để mang đến cuộc sống sung túc, giàu sang và thịnh thượng. Hoặc gia chủ sẽ có được danh tiếng vẻ vang trên thương trường, trong công việc, trong xã hội,… khi treo tranh tại phòng làm việc, phòng khách trong nhà.

8. Tranh xuân hạ thu đông

Tranh xuân hạ thu đông thường được lựa chọn để treo trong nhà với những vị trí và phương hướng “chuẩn”, bởi tranh có thể giúp gia chủ nhận được nhiều may mắn và tài lộc trong cuộc sống. Ngoài ra, mọi người cũng có thể sử dụng tranh để làm quà tặng cho khách hàng, đối tác, đồng nghiệp, cấp trên, bạn bè,… trong dịp tân gia nhà mới, khai trương.

Tranh xuân hạ thu đông gồm 4 bức tranh nhỏ. Mỗi bức tranh sẽ có một loài cây hoặc một loài hoa đặc trưng, có thể kết hợp hoặc không kết hợp cùng các loài vật hoặc chim chóc để biểu thị cho sự sinh sôi nảy nở và làm nổi bật ý nghĩa về mùa màng bội thu và may mắn, sung túc. Chẳng hạn như mùa xuân là hoa đào, hoa mai hoặc hoa lan, mùa hạ là hoa lựu, hoa sen, cây trúc hoặc hoa hồng, mua thu là hoa cúc, mùa đông là cây tùng (cây thông).

tranh phong thuỷ xuân hạ thu đông

Tranh xuân hạ thu đông thường được lựa chọn để treo trong nhà với những vị trí và phương hướng chuẩn phong thủy

Đối với những nước phương Đông, tranh xuân hạ thu đông thể hiện được sự đủ đầy, sung túc, trường tồn và phú quý – tương tự tứ trụ, tứ phương hay tứ đức. Song song đó, tranh còn tượng trưng cho cốt cách thanh tao, khí chất người quân tử, sự chí khí và kiên cường. Đặc biệt, tranh đại diện cho tứ chính trấn (xứ Bắc, xứ Nam, xứ Đông, xứ Đoài) và bốn vị thần (Thánh Gióng, Chử Đồng Tử, Sơn Tinh, Mẫu Liễu Hạnh).

Trong tất cả các mẫu tranh xuân hạ thu đông thì mẫu tranh được yêu thích nhất là tranh tùng cúc trúc mai. Bởi có đầy đủ những ý nghĩa mà con người cầu nguyện. Cây Tùng – hiện thân của bậc trượng phu, đấng hào kiệt và xua tan tà khí, giúp gia chủ bình an. Hoa Cúc mang đến phúc thọ, tài lộc và giúp gia đình an yên, gặp nhiều may mắn. Cây Trúc – đại diện cho người quân tử, tinh thần an nhiên và không đam mê vật chất, quyền vị. Hoa Mai tinh khôi, thanh khiết, tượng trưng cho giai nhân và mang sức sống mãnh liệt.

Tóm lại, tranh xuân hạ thu đông là biểu tượng của sự giao thoa bốn mùa giữa trời đất và tượng trưng cho những thay đổi mang tính quy luật của khí hậu, thời tiết. Khi treo trong nhà với các vị trí như phòng khách, phòng làm việc sẽ mang ý nghĩa là sinh sôi nảy nở, có những chuyển biến tốt lành, thịnh vượng và sung túc dài lâu, nhận nhiều may mắn và tài lộc.

9. Tranh hoa đào, hoa mai

Tranh hoa đào, hoa mai đã trở nên quá quen thuộc với người dân Việt Nam, bởi ngoài tác dụng trang trí và “tô điểm” không gian sống, còn giúp gia chủ nhận được nhiều may mắn và tài lộc. Tranh sau khi được lựa chọn đúng kích thước, màu sắc và mẫu mã sẽ được treo tại các vị trí quan trọng trong nhà như phòng làm việc hoặc phòng khách.

Tranh hoa đào, hoa mai mang rất nhiều ý nghĩa về tài lộc. Tranh càng có nhiều cánh hoa nở rộ với gam màu tươi sáng thì càng “phù trợ” cuộc sống gia chủ thêm sung túc, đủ đầy, thịnh vượng và giàu sang. Ngoài ra, tranh còn tượng trưng cho một khởi đầu tốt đẹp để trong năm mới hoặc trong thời gian sắp tới làm việc gì cũng hanh thông, thuận lợi và gặp nhiều may mắn.

tranh phong thuy hoa đào

Tranh hoa đào đang nở rộ giữa mùa xuân sẽ “phù trợ” cuộc sống gia chủ thêm sung túc, đủ đầy, thịnh vượng và giàu sang

Tranh hoa đào hoa mai phù hợp với khá nhiều mệnh/tuổi nên gần như ai cũng có thể sử dụng tranh để trưng bày theo mong muốn và sở thích mà không ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống, công việc và các mối quan hệ trong gia đình. Tuy nhiên, cần lưu ý đưa ra lựa chọn chính xác và kích thước, màu sắc, hình dáng tranh cũng cần hài hòa với tổng thể.

Bên cạnh đó, tranh hoa đào, hoa mai có thể được dùng như một món quà tặng mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp gửi đến bạn bè, đồng nghiệp, cấp trên, khách hàng, người thân hoặc đối tác. Tranh sẽ thay gia chủ biểu thị tấm lòng, tình cảm và sự chân thành, cũng như gửi những lời chúc may mắn đến người nhận, giúp mối quan hệ của cả hai thêm bền chặt và gắn kết.

10. Tranh anh hùng tương ngộ

Tranh anh hùng tương ngộ nằm trong danh sách 10 mẫu tranh phong thủy giúp gia chủ nhận được nhiều may mắn và tài lộc. Tranh có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như đồng, vải, gỗ,…. Đặc biệt, nếu được chế tác từ đá quý tự nhiên thì ngoài những ý nghĩa chính, còn mang đến nguồn năng lượng tích cực có lợi cho sức khỏe và giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi, stress, phiền muộn hiệu quả.

Hình ảnh chính trong tranh anh hùng tương ngộ là đại bàng sải cánh và hổ gầm trên mặt đất. Trong đó, hổ được xem là chúa tể sơn lâm, vừa uy quyền và dũng mãnh, lại vừa nhanh nhẹn và có khí thế hung hãn. Mỗi tiếng gầm của hổ đều có thể khiến muôn loài khiếp sợ. Trong phong thủy, hổ chính là một loài vật linh thiêng, có thể xua đuổi những điềm xấu và trấn áp tà khí trong nhà hoặc công ty.

tranh phong thuỷ anh hùng tương ngộ

Hình ảnh chính trong tranh anh hùng tương ngộ là đại bàng sải cánh và hổ gầm trên mặt đất

Riêng đại bàng, được mệnh danh là vua bầu trời bởi đôi cánh to khỏe sải dài đến 2m, đôi mắt tinh anh có thể nhìn thấy con mồi trong khoảng cách xa và móng vuốt sắc nhọn để nhắm mục tiêu chính xác. Thế nên, đại bàng được xem là đại diện của tầm nhìn xa, lòng can đảm và tượng trưng cho sức mạnh, sự bất tử. Ngoài ra, đại bàng còn được ví như sứ giả của những vị thần (thần Zenus, Jupiter,…).

Tranh anh hùng tương ngộ tái hiện lại cuộc tương phùng giữa hai loài vua trên bầu trời và mặt đất với hổ nhìn lên và đại bàng nhìn xuống. Xung quanh là khung cảnh bao la rộng lớn nhưng lại mang đến sự bình yên lạ thường, bởi cả hai không xâm phạm lãnh thổ lẫn nhau mà chỉ thể hiện uy quyền và muốn bảo vệ chủ quyền của bản thân.

Theo các chuyên gia phong thủy, tranh anh hùng tương ngộ khi treo tại những vị trí và phương hướng phù hợp trong không gian sống sẽ trấn áp tà khí và giúp gia chủ thể hiện được sức mạnh, uy quyền cùng cá tính riêng. Bên cạnh đó, đem đến cho gia đình nguồn sinh khí tốt để nhận được nhiều may mắn, tài lộc và sự thăng tiến trong kinh doanh, cũng như cuộc sống nhờ những yếu tố đặc trưng trong tranh.

Trên đây là toàn bộ thông tin và những đánh giá chi tiết về 10 mẫu tranh phong thủy giúp gia chủ nhận được nhiều may mắn và tài lộc. Hi vọng sẽ là một nguồn tham khảo hữu ích, giúp có thêm cơ sở để lựa chọn mẫu tranh phù hợp. Bạn đọc có nhu cầu mua tranh, có thể đến trực tiếp địa chỉ 112 La Casta, KĐT Văn Phú, Phường Phú La, Quận Hà Đông, TP Hà Nội hoặc gọi số hotline 0903 489 983 để được tư vấn và phục vụ chu đáo. Xin chân thành cám ơn!

5/5 - (2 bình chọn)

Nội dung bình luận

logo

Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, Xưởng Tranh Gia Hân đã vượt lên chính mình để khảng định là một trong những đơn vị hàng đầu về chế tác và kinh doanh tranh đá hiện nay.

Xưởng sản xuất: Tổ 16, Thị Trấn Yên Thế, Huyện Lục Yên, Tỉnh Yên Bái
Showroom: 112 La Casta, KĐT Văn Phú, Phường Phú La, Quận Hà Đông, TP Hà Nội (Xem bản đồ)
0903 489 983

© 2021 xuongtranhgiahan.com

Gọi điện
Zalo
Messenger
Bản đồ