7 Mẫu tranh đá quý Vinh Quy Bái Tổ đẹp và ý nghĩa

Đăng bởi Nhiên Võ
14:41 22/02/2021 +07

Tranh đá quý Vinh Quy Bái Tổ là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo nhất để trang trí không gian sống và học tập trở nên chuẩn phong thủy. Điểm cộng của tranh là chứa những hình ảnh đẹp và ý nghĩa, màu sắc hài hòa và ấn tượng, bố cục chặt chẽ và không bị rời rạc. Đặc biệt là chế tác từ chất liệu đá quý tự nhiên, có thể mang đến những tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe, tinh thần, cuộc sống và con đường công danh sự nghiệp.

Ý nghĩa của tranh đá quý Vinh Quy Bái Tổ

Tranh đá quý Vinh Quy Bái Tổ “tái hiện” lại một trong những truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam – uống nước nhớ nguồn. Tức là người trong làng sau khi lên kinh thành thi cử và đổ đạt – gọi là trạng khoa – sẽ được vua ban cho nhiều gấm vóc, lụa là, tiền bạc, châu báu,… rồi cùng binh lính lên đường trở về quê hương để “ra mắt”. Đồng thời thông qua đó cảm tạ công ơn của ông bà, cha mẹ và thể hiện lòng biết ơn sâu sắc với những bậc tiền bối – người đã tận tình khuyên dạy và chỉ bảo.

Ngược lại, người trong làng sẽ chuẩn bị sẵn một buổi lễ trang trọng để chào mừng trạng khoa quay trở về. Buổi lễ sẽ có nhiều hoạt động cũng như nghi lễ khác nhau, bao gồm đón vợ trạng khoa hoặc cha mẹ (nếu có). Đây là một sự kiện vô cùng quan trọng và vui vẻ khi dân tộc ta vốn đề cao truyền thống uống nước nhớ nguồn và coi trọng việc học hành, thi cử. Đây cũng là dịp tốt nhất để trạng khoa cảm ơn quê hương, làng xóm đã gắn bó với mình từ thuở thiếu thời và gia đình đã có công dưỡng dục để bản thân có được ngày hôm nay.

Tranh đá quý Vinh Quy Bái Tổ

Tranh đá quý Vinh Quy Bái Tổ “tái hiện” lại một trong những truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam – uống nước nhớ nguồn

Vậy tranh đá quý Vinh Quy Bái Tổ có ý nghĩa gì? “Vinh” có nghĩa là vinh dự, vinh quang, vẻ quang,… “Quy” là trở về. “Bái” là bái kiến, lạy, vái (thể hiện sự tôn kính). “Tổ” là tổ tiên, những thế hệ đi trước, cội nguồn của bản thân,…. “Vinh Quy Bái Tổ” là khi đổ đạt vị trí cao ở chốn kinh kỳ sẽ trở về quê hương để bái kiến tổ tiên và ra mắt làng xóm. Tranh chính là một lời nhắc nhở khéo léo và cũng là một cách giáo dục con cái đúng đắn trong việc học hành và đối nhân xử thế. Giúp chúng không ngừng chăm chỉ học tập để gặt hái được thành công và đặc biệt là ngày càng hiếu thảo và yêu thương ông bà, cha mẹ.

Với những ý nghĩa sâu sắc và tốt đẹp trên, tranh đá quý Vinh Quy Bái Tổ nên được treo tại những vị trí có thể dễ nhìn thấy như phòng khách, phòng đọc sách, phòng học,…. Tuy nhiên, cần chú ý hướng ngựa và người phải từ ngoài đi vào, nếu ngược lại sẽ khiến tranh bị mất giá trị và phạm phải lỗi phong thủy  – ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống. Việc sử dụng tranh đúng cách sẽ giúp mang đến nhiều tác dụng như “tô điểm” không gian nhà ở, có sức khỏe tốt, tinh thần thoải mái, hạn chế được căng thẳng và tập trung hơn trong việc học tập.

7 mẫu tranh đá quý Vinh Quy Bái Tổ đẹp và ý nghĩa

Cùng thuộc một chủ đề nhưng cách “tái hiện” khung cảnh trạng khoa về làng bái kiến tổ tiên và ra mắt quê hương trong mỗi mẫu tranh đá quý Vinh Quy Bái Tổ lại khác nhau. Tạo nên sự đa dạng và phong phú, vừa phù hợp với nhiều không gian và lối kiến trúc, vừa đáp ứng được nhu cầu và sở thích của mọi đối tượng khách hàng. Bạn có thể chọn mẫu tranh có kích thước vừa, nhỏ hoặc lớn, có thể chọn mẫu tranh có màu sắc nhẹ nhàng, trầm ấm hoặc rực rỡ, cũng có thể chọn mẫu tranh ít hoặc nhiều hình ảnh và chi tiết. Chỉ cần yêu thích và chuẩn phong thủy để cảm thấy thoải mái và nhận được những tác dụng tuyệt vời khác.

Tranh đá quý Vinh Quy Bái Tổ – mẫu 01

Tranh tái hiện lại khung cảnh trạng khoa được binh lính hộ tống trở về làng để thăm gia đình, bái kiến tổ tiên và ra mắt trước làng xóm. Theo đó là kèn trống tưng bừng, cờ bay phấp phới cùng vô số lụa là, châu báu, gấm vóc, tiền bạc,…. Xung quanh là khung cảnh thiên nhiên yên bình và hữu tình của làng quê Việt Nam với gốc cây cổ thụ, cổng làng uy nghi, núi non hùng vĩ, sông nước êm đềm,…. Tất cả kết hợp hài hòa với nhau, mang đến một tổng thể ấn tượng và đẹp mắt. Thích hợp để treo trong nhà với các vị trí quan trọng như phòng học, thư phòng, phòng khách,….

Tranh được làm hoàn toàn từ chất liệu đá quý tự nhiên. Nổi bật là thạch anh, opal, ruby, canxit, khổng tước, saphire, garnet,…. Chúng giúp tranh trở nên sáng, đẹp và có chiều sâu. Thông qua đó, thể hiện được “hồn” chủ đề, khiến bất cứ ai khi ngắm nhìn cũng cảm thấy thích thú và “say mê”. Ngoài ra, bản thân chúng còn mang nguồn năng lượng dương rất mạnh mẽ do đã nằm sâu hàng chục đến hàng trăm năm trong lòng đất, mỗi ngày đều được hấp thụ tinh hoa từ trời đất. Khi lan tỏa, nguồn năng lượng này sẽ đem đến những tác dụng tốt về tinh thần và sức khỏe.

Tranh đá quý Vinh Quy Bái Tổ

Tranh thích hợp để treo trong nhà với các vị trí quan trọng như phòng học, thư phòng, phòng khách,….

Tranh đá quý Vinh Quy Bái Tổ – mẫu 02

Tranh sử dụng không quá nhiều hình ảnh để “miêu tả” lại khung cảnh trạng khoa “vinh quy bái tổ” nhưng vẫn rất sống động và đẹp mắt. Tông màu sử dụng trong tranh cũng rất tươi sáng với hồng, vàng, xanh lá, xanh dương, trắng, nâu đất,…. Khiến cho người đối diện khi nhìn vào cảm thấy vui vẻ, bình yên và thư thái. Đồng thời, với cách sử dụng màu sắc này, tranh phù hợp với khá nhiều cung mệnh/tuổi. Sau khi lựa chọn được kích thước tranh ưng ý, bạn có thể treo tranh tại thư phòng, phòng khách hoặc phòng học tập. Tránh treo tại phòng bếp hoặc nhà vệ sinh.

Tranh sẽ giúp không gian chung của cả gia đình được sáng sủa, hài hòa và ấn tượng hơn. Tranh lan tỏa nguồn năng lượng tích cực giúp các thành viên trong nhà thoải mái, vui vẻ và yêu đời. Tranh góp phần giáo dục con cái chăm chỉ học tập, hiếu thảo với cha mẹ và ông bà. Tranh nhắc nhở mỗi người luôn nhớ đến truyền thống “uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp của dân tộc ta. Tranh tạo động lực để ai cũng sẽ phấn đấu trong sự nghiệp học tập và con đường công danh sự nghiệp để gặt hái được thành công và có cuộc sống ngày càng đủ đầy, sung túc và thịnh vượng.

Tranh đá quý Vinh Quy Bái Tổ

Tông màu sử dụng trong tranh rất tươi sáng với hồng, vàng, xanh lá, xanh dương, trắng, nâu đất,…

Tranh đá quý Vinh Quy Bái Tổ – mẫu 03

Tranh mang đến khung cảnh “vinh quy bái tổ” đầy tươi vui và nhộn nhịp. Nổi bật nhất là hình ảnh trạng khoa quần áo chỉnh tề ngồi trên lưng ngựa trở về làng. Đi trước và theo sau là binh lính giương cờ, đánh trống, khua chiên và khiêng những gánh vàng bạc, lụa là, gấm vóc, châu báu,…. Xung quanh là phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp với hồ sen, dòng sông êm đềm, cây cổ thụ, khóm hoa,…. Hòa chung với mây trắng, trời xanh và núi non hùng vĩ đã khiến bất cứ ai khi nhìn thấy cũng đều cảm thấy thư thái, vui vẻ, thoải mái, dễ chịu và quên hết mọi căng thẳng, phiền muộn.

Về màu sắc, tranh gây ấn tượng khi kết hợp giữa xanh lá, xanh dương, trắng, hồng, vàng với nâu và đen. Tạo nên một tổng thể đẹp mắt và cực kì thu hút. Về bố cục, các hình ảnh được sắp xếp hợp lý và có sự liên kết với nhau, khi chiêm ngưỡng sẽ không thấy khó chịu hoặc rời rạc. Về chất liệu, nghệ nhân chế tác nên tranh đã sử dụng những loại đá quý tự nhiên như saphire, garnet, khổng tước, thạch anh, ruby, canxit, opal,…. để trang có độ sáng đặc biệt. Đồng thời mang đến nguồn năng lượng tích cực, giúp đầu óc trở nên tập trung và sáng tạo hơn khi học tập và làm việc.

Tranh đá quý Vinh Quy Bái Tổ

Hình ảnh nổi bật nhất trong tranh là trạng khoa quần áo chỉnh tề ngồi trên lưng ngựa trở về làng

Tranh đá quý Vinh Quy Bái Tổ – mẫu 04

Tranh là khung cảnh cờ bay phấp phới, trống đánh tưng bừng, tiếng bước chân dồn dập, tiếng gió ngựa rộn vang hộ tống trạng khoa trở về quê hương để ra mắt làng xóm, chào hỏi người thân và cảm tạ những người đã có công sinh thành, dưỡng dục và dạy dỗ. Tranh sử dụng tông màu tươi sáng như hồng, vàng, xanh lá, xanh dương, trắng,… kết hợp với tông màu trầm tối như nâu và đen để tạo thành một tổng thể hoàn hảo. Dù treo tại bất kì vị trí và phương hướng nào cũng đều có thể khiến không gian trở nên hài hòa, ấn tượng, cân đối, đẹp mắt và có phần độc đáo hơn.

Đặc biệt, tranh không quá kén cung mệnh/tuổi. Nhưng một số người có thể không phù hợp để treo tranh trong nhà, kể cả phòng khách, phòng đọc sách, phòng học hay phòng làm việc. Tốt nhất, bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia phong thủy để được hướng dẫn lựa chọn tranh tương sinh, tương hợp với bản thân. Nếu tương khắc sẽ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần, các mối quan hệ, cuộc sống và thậm chí là con đường công danh sự nghiệp. Đồng thời, khi treo tranh cũng cần tránh các vị trí không sạch sẽ hoặc không trang nghiêm như nhà bếp, nhà vệ sinh,….

Tranh đá quý Vinh Quy Bái Tổ

Tranh giúp không gian trưng bày trở nên hài hòa, ấn tượng, cân đối, đẹp mắt và có phần độc đáo hơn

Tranh đá quý Vinh Quy Bái Tổ – mẫu 05

Tranh với tông màu chủ đạo là xanh lá và cam đất đã tái hiện lại khung cảnh “vinh quy bái tổ” đầy chân thực và sống động. Khiến bất cứ ai khi nhìn thấy cũng ngỡ như chính bản thân đang chìm đắm không khí nhộn nhịp và tươi vui ấy. Vừa có binh lính hộ tống hùng hậu, vừa có tiếng kèn, tiếng trống, tiếng chiêng rộn vang, vừa có dân làng chào đón và đám trẻ reo hò, vừa có gấm vóc, lụa là, châu báu và tiền bạc để gia đình có cuộc sống sung túc hơn. Có thể nói, tranh chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất đối với những gia đình có con cái hoặc người thân theo đuổi con đường học vấn.

Điểm cộng của tranh còn nằm ở chất liệu chế tác. Các nghệ nhân lành nghề đã sử dụng những loại đá quý tự nhiên có nguồn năng lượng dương mạnh mẽ như opal, thạch anh, saphire, ruby, khổng tước, canxit, garnet,…. Khiến tranh mang một vẻ đẹp rất đặc biệt. Đồng thời khi trưng bày trong phòng học, thư phòng, phòng khách,… còn giúp không gian trở nên ấn tượng, hài hòa hơn. Và quan trọng nhất là tạo động lực để bản thân chủ sở hữu cũng như các thành viên trong gia đình không ngừng phấn đấu trên con đường công danh sự nghiệp để gặt hái được những thành công ngoài mong đợi.

Tranh đá quý Vinh Quy Bái Tổ

Tranh với tông màu chủ đạo là xanh lá và cam đất đã tái hiện lại khung cảnh “vinh quy bái tổ” đầy chân thực và sống động

Tranh đá quý Vinh Quy Bái Tổ – mẫu 06

Tranh có cách “chơi màu” khá độc đáo khi đan xen tông màu nóng và lạnh, trầm và sáng rất hài hòa. Khi nhìn vào cảm thấy thoải mái và thư thái, hoàn toàn không bị chói mắt hay khó chịu. Ví dụ như xanh dương và vàng, xanh lá và nâu, hồng và trắng, xanh dương và hồng, xanh dương và nâu,…. Trên tranh còn khắc một dòng chữ bằng tiếng Hán để làm nổi bật thêm chủ đề. Cực kì thích hợp để sử dụng làm vật phẩm trưng bày trong nhà (phòng khách, phòng làm việc, phòng học, phòng đọc sách,…) hoặc làm quà tặng người thân, cấp trên, bạn bè, đối tác,… trong các dịp quan trọng.

Bố cục tranh cũng rất chặt chẽ, các hình ảnh và chi tiết đều được sắp xếp tại vị trí hợp lý nhằm tạo ra mối quan hệ tương quan. Giúp cho khung cảnh trạng khoa khi đổ đạt trở về quê bái kiến tổ tiên, thăm hỏi xóm làng và cảm tạ những người đã dạy dỗ trở nên chân thực nhất. Thể hiện được trọn vẹn ý nghĩa chủ đề cùng những tâm tư, tình cảm mà người nghệ nhân đã gửi gắm. Nhiều người chia sẻ rằng, nhìn thấy tranh, họ cảm thấy có động lực hơn để phấn đấu cho con đường học vấn và công danh sự nghiệp để có một ngày làm rạng danh gia tộc và có cuộc sống sung túc hơn.

Tranh đá quý Vinh Quy Bái Tổ

Tranh có cách “chơi màu” khá độc đáo khi đan xen tông màu nóng và lạnh, trầm và sáng rất hài hòa

Tranh đá quý Vinh Quy Bái Tổ – mẫu 07

Tranh sử dụng chất liệu đá quý tự nhiên để “tái hiện” lại khung cảnh trạng khoa trở về làng sau bao ngày dùi mài kinh sử để đỗ đạt vị trí cao. Trước là ra mắt xóm làng, sau là cảm tạ công ơn sinh thành và nuôi dưỡng hoặc giúp đỡ lớn như trời bể của cha mẹ, vợ (nếu có), người thân, người thầy,…. Cực kì thích hợp với những gia đình muốn giáo dục con cái về truyền thống “uống nước nhớ nguồn” hay “ăn quả nhớ kẻ trồng cây”. Đồng thời nhắc nhở chúng ta phải luôn hiếu thảo và phấn đấu không ngừng trên con đường học vấn để đạt được những thành tựu mà bản thân mong muốn.

Tùy cung mệnh/tuổi, bạn có thể trưng bày tranh tại phòng khách, phòng đọc sách, phòng học hoặc phòng làm việc trong nhà. Tránh những vị trí như phòng bếp, nhà vệ sinh hoặc những nơi không trang nghiêm và không sạch sẽ vì sẽ làm giảm giá trị tranh cũng như mắc lỗi phong thủy – không tốt cho sức khỏe, tinh thần, vận trình công việc,…. Ngoài ra, cần chú ý phương hướng chuẩn phong thủy để tranh có thể phát huy tất cả tác dụng như giúp đầu óc tỉnh táo, ít ốm đau bệnh tật,…. Và đặc biệt là bản thân cảm thấy thư thái, thoải mái, vui vẻ, giảm được stress và căng thẳng một cách hiệu quả.

Tranh đá quý Vinh Quy Bái Tổ

Tranh cực kì thích hợp với những gia đình muốn giáo dục con cái về truyền thống “uống nước nhớ nguồn”

Địa chỉ mua tranh đá quý Vinh Quy Bái Tổ uy tín

Địa chỉ mua tranh đá quý Vinh Quy Bái Tổ uy tín mà bạn có thể tham khảo là Xưởng Tranh Gia Hân. Nơi đây nổi tiếng với những mẫu tranh đẹp và ấn tượng. Ngoài ra còn đảm bảo chất lượng tuyệt đối khi được chế tác hoàn toàn từ đá quý tự nhiên (thạch anh, saphire, khổng tước, garnet, ruby, canxit, opal, canxit,….) và được thực hiện bởi những nghệ nhân giàu kinh nghiệm. Đặc biệt là giá thành rất hợp lý, chỉ khoảng trên dưới vài triệu đồng, phù hợp với “túi tiền” của nhiều cá nhân và gia đình đang muốn mua tranh trang trí hoặc làm quà tặng gửi đến những người thân yêu.

Xưởng Tranh Gia Hân hứa hẹn sẽ mang đến cho tất cả mọi người những trải nghiệm trọn vẹn và tuyệt vời nhất. Đồng thời cung cấp sản phẩm đạt sự hoàn hảo về màu sắc cũng như những yếu tố khác. Để khi cầm trên tay bức tranh sẽ cảm thấy xứng đáng với những gì mình đã tin tưởng và lựa chọn. Đảm bảo khi đặt chân đến xưởng tranh, ai cũng đều có thể sở hữu được cho mình mẫu tranh ưng ý và hợp cung mệnh/tuổi. Giúp cho con đường học vấn thuận lợi và sớm đổ đạt cao, tinh thần thì thoải mái, vui vẻ và an nhiên, riêng cuộc sống sẽ ngày càng đủ đầy và sung túc.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: KĐT Thanh Hà, Phường Kiến Hưng, Quận Hà Đông, Hà Nội
  • Số điện thoại: 0973 019 937
  • Email: [email protected]

Tổng kết lại, tranh đá quý Vinh Quy Bái Tổ rất đáng để cân nhắc để treo trong nhà hoặc sử dụng làm quà tặng trong những dịp đặc biệt. Nhưng dù với mục đích dùng như thế nào thì vẫn hi vọng những mẫu tranh đề cập trong bài viết trên đây cũng như là những thông tin liên quan khác như ý nghĩa và địa chỉ mua tranh uy tín sẽ giúp bạn đọc có thêm một nguồn thông tin tham khảo hữu ích. Từ đó có thể chọn lựa được cho bản thân, gia đình, bạn bè, cấp trên, đối tác, đồng nghiệp,… một hoặc nhiều bức tranh đẹp, ưng ý, hợp mệnh/tuổi và chuẩn phong thủy để đón nhận những điều tốt đẹp nhất.

BÀI VIẾT THAM KHẢO THÊM:

Đánh Giá post

Nội dung bình luận

logo

Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, Xưởng Tranh Gia Hân đã vượt lên chính mình để khảng định là một trong những đơn vị hàng đầu về chế tác và kinh doanh tranh đá hiện nay.

Xưởng sản xuất: Tổ 16, Thị Trấn Yên Thế, Huyện Lục Yên, Tỉnh Yên Bái
Showroom: 112 La Casta, KĐT Văn Phú, Phường Phú La, Quận Hà Đông, TP Hà Nội (Xem bản đồ)
0903 489 983

© 2021 xuongtranhgiahan.com

Gọi điện
Zalo
Messenger
Bản đồ