Những mẫu tranh đá quý tứ quý đẹp nhất bạn nên chọn

Đăng bởi Nhiên Võ
17:04 15/04/2021 +07

Những mẫu tranh đá quý tứ quý đẹp sẽ “tô điểm” không gian nhà hoặc công ty trở nên hài hòa và ấn tượng hơn. Bên cạnh đó, người hợp mệnh/tuổi khi treo đúng vị trí và phương hướng sẽ được phù trợ về nhiều mặt trong cuộc sống.

Giới thiệu chung về tranh đá quý tứ quý

Tranh đá quý tứ quý là tranh gồm bốn bức tranh nhỏ, đại diện cho bốn mùa trong năm với mỗi mùa tương ứng với một loài hoa hoặc loài cây nhất định. Cụ thể, mùa xuân là hoa đào, hoa mai, hoa lan. Mùa hạ là hoa lựu, hoa hồng, hoa sen, cây trúc. Mùa thu là hoa phù dung, hoa cúc. Mùa đông là cây tùng (thông).

Tranh đá quý tứ quý tùng cúc trúc mai

Tranh đá quý tứ quý gồm bốn bức tranh nhỏ, đại diện cho bốn mùa trong năm – xuân, hạ, thu và đông

Về ý nghĩa, tranh đá quý tứ quý tượng trưng cho rất nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống. Tiêu biểu như tài lộc, phú quý, sức khỏe, hạnh phúc, may mắn, trường thọ,…. Đồng thời, còn mang đến không ít tác dụng phong thủy khi được làm từ những loại đá quý tự nhiên như thạch anh, ruby, canxit, saphire, opal, garnet,…

Tranh đá quý tứ quý có nhiều mẫu mã và kích thước khác nhau. Ngoài ra, còn có thể đặt chế tác theo các yêu cầu riêng để phù hợp với không gian trưng bày, mệnh/tuổi, sở thích và mục đích sử dụng. Sau khi mua, có thể treo tranh tại những vị trí quan trọng trong nhà/công ty hoặc làm quà tặng người thân, bạn bè,….

Những mẫu tranh đá quý tứ quý đẹp nhất bạn nên chọn

Dưới đây là những mẫu tranh đá quý tứ quý đẹp nhất bạn nên chọn. Bởi tranh sẽ “tô điểm” không gian phòng khách, phòng làm việc, đại sảnh, thư phòng,… trở nên hài hòa, cân đối, ấn tượng và hoàn hảo hơn. Mặt khác, “phù trợ” sức khỏe dồi dào, cuộc sống sung túc, công việc thuận lợi, tinh thần thoải mái, thư thái và an nhiên.

Mẫu tranh đá quý tứ quý 01

Tranh gồm hình ảnh của cây tùng, hoa cúc, cây trúc và hoa mai. Tượng trưng cho bốn mùa xuân, hạ, thu và đông. Đồng thời, đại diện cho sự trường thọ, khí tiết thanh cao, phú quý, phúc lộc dồi dào, sự kiên cường và khởi đầu tốt đẹp trong cuộc sống. Mặt khác, có sự xuất hiện của các loài chim để “tô điểm” tổng thể thêm ấn tượng, hài hòa và cân đối.

Về màu sắc, các nghệ nhân đã đan xen hợp lý xanh lá, trắng, hồng, đen, vàng, tím, nâu,…. để tranh có thể phù hợp với nhiều không gian trưng bày. Riêng về chất liệu, tranh được chế tác từ những loại đá quý tự nhiên giàu nguồn năng lượng dương để có thể giúp ích cho sức khỏe, tinh thần, công việc và cuộc sống. Tiêu biểu như ruby, thạch anh, opal,….

Tranh đá quý tùng cúc trúc mai cao cấp

Tranh đại diện cho sự trường thọ, khí tiết thanh cao, phúc lộc dồi dào, sự kiên cường và khởi đầu tốt đẹp trong cuộc sống

Mẫu tranh đá quý tứ quý 02

Tranh có bố cục chặt chẽ, cân đối, hài hòa và đẹp mắt khi các hình ảnh hoa đào (mùa xuân), hoa hồng (mùa hạ), hoa cúc (mùa thu) và cây tùng (mùa đông) được sắp xếp tại những vị trí hợp lý. Giúp nổi bật được ý nghĩa và thông điệp chủ đề. Bên cạnh đó, khiến cho người đối diện khi chiêm ngưỡng tranh sẽ cảm thấy thư thái, thoải mái và an nhiên.

Tranh phù hợp nhất với người mệnh Hỏa. Sau khi mua về, nên treo tranh tại những vị trí “đắc địa” trong nhà hoặc công ty như phòng khách, phòng làm việc, thư phòng, đại sảnh,… Tránh phòng bếp, nhà kho và nhà vệ sinh, bởi đây là những nơi không sạch sẽ, thiếu năng lượng và không trang nghiêm. Ngoài ra, cần chú ý phương hướng chuẩn phong thủy.

Bố tranh đá quý tứ quý bốn mùa

Người mệnh Hỏa nên mua tranh để treo tại những vị trí và phương hướng “đắc địa” trong nhà hoặc công ty

Mẫu tranh đá quý tứ quý 03

Điểm cộng của tranh nằm ở màu sắc tươi sáng và hài hòa khi kết hợp thành công xanh lá, vàng, nâu, trắng, đen, hồng, đỏ, xanh dương,…. Ngoài ra, bố cục cân đối, không có chi tiết thừa hoặc thiếu. Các hình ảnh hoa đào (mùa xuân), cây trúc (mùa hạ), hoa cúc (mùa thu) và cây tùng (mùa đông) cũng được thể hiện sinh động, chân thực, gần gũi và ấn tượng.

Chất liệu chính trong tranh lại là những loại đá quý tự nhiên, đã nằm sâu trong lòng đất nhiều năm, mỗi ngày đều hấp thụ tinh hoa từ trời đất nên mang nguồn năng lượng dương rất mạnh mẽ. Khi lan tỏa ra bên ngoài, cụ thể là nhà ở hoặc công ty, sẽ giúp sức khỏe ổn định, tinh thần thoải mái và giảm căng thẳng, mệt mỏi, áp lực, stress trong cuộc sống hiệu quả.

tranh đá quý tứ quý tại Hà Nội

Các hình ảnh hoa đào, cây trúc, hoa cúc và cây tùng được thể hiện sinh động, chân thực, gần gũi và ấn tượng

Mẫu tranh đá quý tứ quý 04

Tranh sở hữu nhiều ưu điểm như chất liệu chế tác quý, màu sắc đẹp, bố cục chặt chẽ,…. Bên cạnh đó, còn chứa nhiều hình ảnh mang ý nghĩa đặc biệt trong cuộc sống như hoa đào (mùa xuân), cây trúc (mùa hạ), hoa cúc (mùa thu) và cây tùng (mùa đông) – tượng trưng cho tài lộc, sung túc, hạnh phúc, may mắn, sự trường thọ, kiên cường và khí tiết thanh cao.

Nếu hợp mệnh/tuổi, bạn có thể mua tranh để treo tại những vị trí và phương hướng quan trọng trong nhà hoặc công ty. Chẳng hạn như phòng khách, phòng đọc sách, đại sảnh, thư phòng,…. Hoặc nếu bạn bè, người thân, đối tác, khách hàng, cấp trên, đồng nghiệp không tương khắc mệnh/tuổi, có thể làm dùng tranh làm quà tặng trong dịp khai trương, tân gia,….

Địa chỉ mua tranh đá quý tứ quý uy tín

Tranh sở hữu nhiều ưu điểm như chất liệu chế tác quý, màu sắc đẹp, bố cục chặt chẽ, mang ý nghĩa tốt lành,…

Mẫu tranh đá quý tứ quý 05

Tranh là sự kết hợp hoàn hảo của hình ảnh hoa đào (mùa xuân), cây trúc (mùa hạ), hoa cúc (mùa thu) và cây tùng (mùa đông). Mang ý nghĩa là may mắn, tài lộc, sung túc hạnh phúc, thành công, trường thọ và những điều tốt đẹp đang đón chờ trong chặng đường phía trước. Bên cạnh đó, ở góc của tranh còn khắc những câu chúc tốt lành đối với cuộc sống.

Đặc biệt, tranh do những nghệ nhân lâu năm trực tiếp chế tác bằng phương pháp thủ công truyền thống, kết hợp thêm chất liệu đá quý tự nhiên (saphire, khổng tước, ruby, mã não, opal, canxit, garnet, thạch anh,…) đã tạo nên một tổng thể đẹp, sang trọng và tinh tế. Mặt khác, mang đến những tác dụng phong thủy tuyệt vời cho tinh thần, sức khỏe, công việc.

Tranh đá quý tứ quý tại Tp hồ chí minh

Tranh do nghệ nhân lâu năm chế tác bằng phương pháp thủ công truyền thống, kết hợp thêm chất liệu đá quý tự nhiên

Mẫu tranh đá quý tứ quý 06

Tranh có điểm nhấn đặc biệt nằm ở bố cục khi kết hợp hài hòa các hình ảnh hoa mai (mùa xuân), hoa hồng (mùa hạ), hoa cúc (mùa thu) và cây tùng (mùa đông). Vừa làm tổng thể nổi bật lên vẻ đẹp nhẹ nhàng, tinh tế và ấn tượng, vừa thể hiện được những ý nghĩa tốt lành của tranh – sự trường thọ, quý quý, kiên cường, khí tiết thanh cao, tài lộc và may mắn.

Tranh phù hợp với không ít mệnh/tuổi nên có thể sử dụng tranh vào nhiều mục đích khác nhau. Ví dụ như treo tranh tại phòng khách, đại sảnh, phòng đọc sách, phòng làm việc trong nhà/công ty để không gian chung không còn nhàm chán và đơn điệu. Hoặc tặng tranh cho đối tác, người thân, cấp trên, bạn bè,… vào dịp quan trọng như tân gia nhà mới, khai trương.

Tranh đá quý tứ quý mua ở đâu

Tranh có điểm nhấn đặc biệt nằm ở bố cục khi kết hợp hài hòa các hình ảnh hoa mai, hoa hồng, hoa cúc và cây tùng

Mẫu tranh đá quý tứ quý 07

Tranh đại diện cho bốn mùa xuân, hạ, thu và đông trong năm với bốn hình ảnh chính – hoa mai, cây trúc, hoa cúc và cây tùng. Ngoài ra, còn có kết hợp thêm hình ảnh chim công, chim hạc, phượng hoàng, bướm,… và những câu chúc mang ý nghĩa tốt lành trong cuộc sống như “Xuân vạn sự như ý”, “Đông thọ toàn phước lộc”, “Thu thịnh vượng an khang”.

Về chất liệu, tranh được làm từ 100% đá quý tự nhiên – tức là không trộn lẫn đá trắng rẻ tiền, đá nhân tạo hoặc thủy tinh nấu nhuộm màu. Tiêu biểu như ruby, mã não, khổng tước, thạch anh, opal, canxit, saphire, garnet,…. Vì vậy, tranh luôn sáng, đẹp, có hồn, có chiều sâu và bền cùng thời gian. Đồng thời, mang đến tác dụng tốt cho sức khỏe và tinh thần.

Tranh đá quý tứ quý đặt theo yêu cầu

Tranh đại diện cho bốn mùa xuân, hạ, thu và đông trong năm với hình ảnh chính là hoa mai, cây trúc, hoa cúc và cây tùng

Mẫu tranh đá quý tứ quý 08

Tranh được khá nhiều nhân viên văn phòng, doanh nhân, chính trị gia,… lựa chọn để treo tại những vị trí quan trọng trong nhà/công ty với phương hướng chuẩn phong thủy. Chẳng hạn như phòng làm việc, phòng khách, đại sảnh hoặc thư phòng. Bởi tranh sở hữu vẻ đẹp sang trọng, tinh tế và có thể “phù trợ” tinh thần thư thái và cuộc sống sung túc hơn.

Về mệnh/tuổi, tranh phù hợp nhất với người mệnh Mộc và mệnh Hỏa, không phù hợp với người mệnh Thủy và mệnh Thổ. Riêng mệnh Kim, có thể sử dụng hoặc không sử dụng tranh vào những mục đích khác nhau. Bởi trong thuyết Ngũ Hành, tranh sẽ được xếp vào hành Mộc – Mộc hợp Mộc, Mộc sinh Hỏa, Thủy sinh Mộc, Mộc khắc Thổ và Kim khắc Mộc.

Tranh đá quý bốn mùa xuân hạ thu đông

Tranh được nhiều nhân viên văn phòng, doanh nhân, chính trị gia,… lựa chọn để treo trong nhà hoặc công ty

Mẫu tranh đá quý tứ quý 09

Tranh là tổ hợp hình ảnh hoa đào, cây trúc, hoa cúc, cây tùng, chim công, chim phượng hoàng, chim hạc,…. Lần lượt đại diện cho những mùa trong năm – xuân, hạ, thu hoặc đông. Đồng thời, tượng trưng cho may mắn, hạnh phúc, sự trường thọ, phú quý, tính kiên cường và khí tiết thanh cao. Mặt khác, mang đến những ý nghĩa tốt đẹp đối với cuộc sống mỗi người.

Chất liệu chính được nghệ nhân sử dụng để chế tác nên tranh là mã não, ruby, thạch anh, saphire, opal, khổng tước, canxit, garnet,…. Tất cả đều là đá quý tự nhiên nên sở hữu nguồn năng lượng dương rất dồi dào với tác dụng chính là giảm ảnh hưởng xấu của từ trường từ những thiết bị điện tử hiện đại và giúp tinh thần thoải mái, an nhiên, thư thái và dễ chịu.

tranh đá quý tứ quý đẹp nhất

Chất liệu chính được nghệ nhân sử dụng để chế tác nên tranh là mã não, ruby, thạch anh, saphire,…

Mẫu tranh đá quý tứ quý 10

Tranh được yêu thích vì màu sắc hài hòa và tươi sáng với xanh lá, hồng, vàng, trắng, xanh dương,…. Giúp người đối diện khi nhìn vào tìm được sự bình yên trong tâm hồn, cũng như không còn mệt mỏi, áp lực, căng thẳng, stress hoặc phiền muộn. Bên cạnh đó, còn có thể phù hợp với hầu hết không gian trưng bày, dù phòng làm việc, phòng khách hoặc đại sảnh đều “ăn khớp”.

Điểm yêu thích tiếp theo của tranh là bố cục cân đối và chặt chẽ với hình ảnh hoa mai (mùa xuân), cây trúc (mùa hạ), hoa cúc (mùa thu), cây tùng (mùa đông), chim chóc, sông nước, núi non, mây trời,… được sắp xếp hợp lý. Khiến ý nghĩa về may mắn, tài lộc, sung túc, hạnh phúc, phú quý, tính kiên cường, khí tiết thanh cao và sự trường thọ được thể hiện rõ ràng và trọn vẹn.

Tranh đá quý tứ quý giá bao nhiêu

Tranh được yêu thích vì màu sắc hài hòa và tươi sáng với xanh lá, hồng, vàng, trắng, xanh dương,…

Mẫu tranh đá quý tứ quý 11

Tranh mang đến cảm giác thoải mái, dễ chịu, an nhiên và thư thái khi ngắm nhìn ở khoảng cách gần. Nguyên do là tranh được làm từ chất liệu sở hữu nguồn năng lượng tích cực – đá quý tự nhiên (thạch anh, khổng tước, mã não, canxit, ruby, opal, garnet, saphire,…). Kết hợp thêm màu sắc tươi sáng nhưng không rực rỡ và chói lóa với hồng, xanh lá, vàng, trắng, đen,….

Ngoài ra, còn bắt nguồn từ bố cục tranh cân đối, hài hòa, không rời rạc và không rối mắt. Các hình ảnh hoa đào (mùa xuân), cây trúc (mùa hạ), hoa cúc (mùa thu), cây tùng (mùa đông), chim hạc, chim công, phượng hoàng,… cũng được sắp xếp hợp lý. Khiến cho tổng thể tranh thêm phần nổi bật và ấn tượng, nhưng vẫn không làm lu mờ ý nghĩa và tác dụng phong thủy.

Tranh đá quý tứ quý giá rẻ

Tranh mang đến cảm giác thoải mái, dễ chịu, an nhiên và thư thái khi ngắm nhìn ở khoảng cách gần

Mẫu tranh đá quý tứ quý 12

Tranh kết hợp hình ảnh hoa đào, cây trúc, hoa cúc, cây tùng, chim chóc, mặt trời,… với những câu chúc mang ý nghĩa tốt lành như “Xuân vạn sự như ý”, “Hạ phú quý vinh hoa”, “Thu thịnh vượng an khang” và “Đông thọ tràn phúc lộc”. Mục đích là làm nổi bật ý nghĩa về may mắn, tài lộc, sung túc, hạnh phúc, khí tiết thanh cao, sự trường thọ và tính kiên cường.

Tranh thích hợp nhất là làm quà tặng khách hàng, đối tác, đồng nghiệp, người thân, cấp trên hoặc bạn bè trong những sự kiện đặc biệt để thể hiện tấm lòng, tình cảm cùng sự chân thành. Chẳng hạn như chúc tết, mừng thọ, tân gia nhà mới, khai trương,…. Ngoài ra, có thể sử dụng để treo trong nhà hoặc công ty để được “phù trợ” tốt hơn trong cuộc sống.

Tranh đá quý tứ quý treo phòng khách

Tranh có thể sử dụng để treo trong nhà hoặc công ty để được “phù trợ” tốt hơn trong cuộc sống

Mẫu tranh đá quý tứ quý 13

Tranh gồm hình ảnh của hoa mai, hoa cúc, cây trúc, cây tùng, chim hạc, chim công, phượng hoàng,… kết hợp với nhau để tạo thành một tổng thể đẹp, ấn tượng, tinh tế và sang trọng. Lồng ghép thêm màu sắc hài hòa và tươi sáng với xanh lá, vàng, hồng, xanh dương, trắng, đen,… đã giúp tranh phù hợp với những không gian được thiết kế và trang khí khác nhau.

Bên cạnh đó, tranh còn ghi điểm tuyệt đối khi được những nghệ nhân có tay nghề cao đính kết đá quý tự nhiên lên nền mica trong nhiều giờ liền bằng phương pháp thủ công truyền thống. Giúp tranh đạt đến sự hoàn hảo nhất về chất lượng. Dù treo trong nhà/công ty hoặc làm quà tặng khách hàng, bạn bè, cấp trên, đồng nghiệp,… cũng đều là sự lựa chọn tuyệt vời.

Tranh đá quý tứ quý xuân hạ thu đông

Tranh gồm hình ảnh của hoa mai, hoa cúc, cây trúc, cây tùng, chim hạc, chim công, phượng hoàng,…

Mẫu tranh đá quý tứ quý 14

Tranh sở hữu nhiều lợi thế về màu sắc và bố cục. Ngoài ra, còn mang những ý nghĩa và tác dụng phong thủy có lợi cho sức khỏe, tinh thần, công việc, cuộc sống và các mối quan hệ xung quanh. Nên được mọi người rất yêu thích và thường lựa chọn để làm vật phẩm phong thủy trưng bày trong phòng khách, đại sảnh, phòng làm việc, thư phòng,… với phương hướng “chuẩn”.

Cụ thể, tranh “tô điểm” không gian nhà/công ty không còn nhàm chán và đơn điệu. Thay vào đó là sự mới mẻ, sáng sủa, ấn tượng, hài hòa, cân đối và đẹp mắt. Mặt khác, tranh giúp đầu óc minh mẫn, sáng suốt, thoải mái và thư thái hơn nhờ nguồn năng lượng dương từ chất liệu chế tác tranh – đá quý tự nhiên (saphire, ruby, thạch anh, opal, canxit, garnet,…) lan tỏa ra bên ngoài.

Tranh đá quý bốn mùa treo văn phòng

Tranh “tô điểm” không gian nhà/công ty không còn nhàm chán và đơn điệu, thay vào đó là sự hài hòa và đẹp mắt

Mẫu tranh đá quý tứ quý 15

Tranh là một trong những sự lựa chọn tốt nhất để làm quà tặng khách hàng, cấp trên, người thân, bạn bè, đối tác hoặc đồng nghiệp trong dịp đầu năm, tân gia nhà mới, khai trương, sinh nhật, mừng thọ. Bởi tranh tượng trưng cho may mắn, hạnh phúc, thành công, tài lộc, khí tiết thanh cao, tính kiên cường và sự trường thọ với hình ảnh hoa mai, cây trúc, hoa cúc, cây tùng, mặt trời,….

Mặt khác, nếu hợp mệnh/tuổi, bạn cũng có thể sử dụng tranh để đặt tại những vị trí và phương hướng chuẩn phong thủy trong nhà/công ty. Ví dụ như phòng đọc sách, phòng khách, đại sảnh, phòng làm việc. Tuyệt đối tránh những nơi không trang nghiêm, không sạch sẽ hoặc thiếu năng lượng như nhà kho, phòng bếp, phòng vệ sinh,… nếu không muốn ảnh hưởng xấu đến cuộc sống.

Tranh đá quý bốn mùa đẹp sang trọng

Tranh là một trong những sự lựa chọn tốt nhất để làm quà tặng khách hàng, cấp trên, người thân, bạn bè,…

Địa chỉ cung cấp tranh đá quý tứ quý uy tín, chất lượng, giá tốt

Xưởng Tranh Gia Hân là địa chỉ cung cấp tranh đá quý tứ quý uy tín, chất lượng và giá tốt bạn nên chọn. Địa chỉ cửa hàng tại 112 đường La Casta, Phường Phú La, Quận Hà Đông, Tp Hà Nội. Ngoài ra, xưởng có nhận chế tác theo yêu cầu và hỗ trợ gửi tranh đến mọi tỉnh/thành phố của Việt Nam thông qua các đơn vị vận chuyển.

Ưu điểm của Xưởng Tranh Gia Hân là có đầy đủ mẫu mã và kích thước của tranh đá quý tứ quý nên sẽ đem đến nhiều sự lựa chọn phù hợp với mục đích sử dụng. Trong một số trường hợp, bạn còn có thể đặt chế tác tranh theo các yêu cầu riêng về màu sắc và chất liệu để đáp ứng nhu cầu và sở thích. Riêng mức chi phí sẽ có thể dao động từ 2,000,000 vnđ/tranh.

Xưởng Tranh Gia Hân - Địa chỉ bán bộ tranh đá quý tứ quý uy tín và chất lượng

Xưởng Tranh Gia Hân – Địa chỉ bán bộ tranh đá quý tứ quý uy tín và chất lượng

Bên cạnh đó, tất cả các tranh đá quý tứ quý tại Xưởng Tranh Gia Hân đều được chế tác bởi những nghệ nhân lành nghề nên từng chi tiết đều đạt sự hoàn hảo nhất định. Phương pháp áp dụng cũng là thủ công truyền thống nên không bị cẩu thả hoặc mất thẩm mỹ. Chất liệu thì sử dụng hoàn toàn đá quý tự nhiên để tranh được độ sáng, đẹp, có hồn và có chiều sâu tốt.

Trên đây là những mẫu tranh đá quý tứ quý đẹp nhất cùng những thông tin liên khác. Hi vọng sẽ là một nguồn tham khảo hữu ích và thú vị để có thể ứng dụng vào cuộc sống khi cần thiết. Trường hợp bạn đọc cần tư vấn thêm hoặc muốn đặt mua tranh, có thể đến trực tiếp Xưởng Tranh Gia Hân hoặc liên hệ số điện thoại 0903 489 983 để được giải đáp, hỗ trợ và phục vụ chu đáo.

5/5 - (4 bình chọn)

Nội dung bình luận

logo

Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, Xưởng Tranh Gia Hân đã vượt lên chính mình để khảng định là một trong những đơn vị hàng đầu về chế tác và kinh doanh tranh đá hiện nay.

Xưởng sản xuất: Tổ 16, Thị Trấn Yên Thế, Huyện Lục Yên, Tỉnh Yên Bái
Showroom: 112 La Casta, KĐT Văn Phú, Phường Phú La, Quận Hà Đông, TP Hà Nội (Xem bản đồ)
0903 489 983

© 2021 xuongtranhgiahan.com

Gọi điện
Zalo
Messenger
Bản đồ