Ý nghĩa và những mẫu tranh đá quý Phật Bà Quan Âm Bồ Tát đẹp nhất

Đăng bởi Nhiên Võ
16:20 16/04/2021 +07

Tranh đá quý Phật Bà Quan Âm Bồ Tát thường được lựa chọn treo tại phòng thờ, phòng khách,… trong nhà. Mục đích là “phù trợ” bản thân cùng các thành viên trong gia đình có tinh thần thư thái và an nhiên, cuộc sống bình an và hạnh phúc.

Ý nghĩa của tranh đá quý Phật Bà Quan Âm Bồ Tát

Tranh đá quý Phật Bà Quan Âm Bồ Tát là dòng tranh được sử dụng không chỉ để trang trí mà còn để thờ phụng. Bởi tranh đẹp và mang nhiều ý nghĩa trong cuộc sống. Với hình ảnh chính là Phật Bà Quan Âm Bồ Tát có gương mặt phúc hậu, từ bi, tay phải cầm cành dương liễu, tay trái cầm bình cam lộ và ngự trên tòa sen đã mang hàm ý là cứu chúng sinh qua khỏi khổ đau và bất hạnh.

Tranh đá quý phật quan thế âm bồ tát

Tranh đá quý Quan Thế Âm Bồ tát thường được các Phật tử đặt chế tác theo yêu cầu

Phật Bà Quan Âm Bồ Tát còn là người có lòng từ bi hỉ xả và yêu thương con người. Đồng thời, mắt có thể nhìn được mọi khổ hạnh trong dân gian. Tương truyền, người đi đến đâu, khổ đau đều được hóa giải và mang đến niềm hạnh phúc, an lành đến đó. Và đáng lẽ, người đã được chứng quả Phật nhưng lại nguyện ở lại cõi ta để cứu độ chúng sanh trong khả năng cho phép.

Vì vậy, treo tranh đá quý Phật Bà Quan Âm Bồ Tát trong nhà chính là cách để hướng về những điều thiện, hướng về Phật, giữ cho tâm tịnh và khơi dậy lòng từ bi ngụ bên trong mỗi người. Từ đó, trở nên độ lượng, khoan dung, biết tha thứ cho lầm lỗi của những người xung quanh và làm nhiều việc thiện để tích đức cho bản thân, con cháu và để mỗi ngày trôi qua đều ý nghĩa, đáng trân trọng.

Những mẫu tranh đá quý Phật Bà Quan Âm Bồ Tát đẹp nhất

Tranh đá quý Phật Bà Quan Âm Bồ Tát luôn đẹp theo một cách rất riêng nên cực kì phù hợp để làm quà tặng hoặc treo trong nhà. Hiện tại, tranh có khá nhiều mẫu và kích thước riêng biệt. Trong một số trường hợp, còn có thể đặt chế tác tranh theo những yêu cầu riêng với mức giá hợp lý. Nên tùy sở thích, ngân sách, mục đích sử dụng và mệnh/tuổi mà bạn sử đưa ra lựa chọn chính xác nhất.

Mẫu tranh đá quý Phật Bà Quan Âm Bồ Tát 01

Tranh được thiết kế theo chiều dọc với hình ảnh Phật Bà Quan Âm Bồ Tát nằm ngay vị trí trung tâm. Mặt người phúc hậu, hiền lành và từ bi. Tay cầm bình cam lộ và cành dương liễu. Cả thân ngự trên tòa sen hồng. Xung quanh là vầng sáng bao phủ. Tạo thành một tổng thể đẹp, ấn tượng và mang nhiều ý nghĩa. Thích hợp để treo trong phòng thờ hoặc những vị trí trang trọng nhất trong nhà.

Tranh được chế tác bằng chất liệu đá quý tự nhiên như ruby, thạch anh, saphire, mã não, khổng tước, opal, canxit, garnet,…. Nên nhìn tranh sáng, có hồn và có chiều sâu. Bên cạnh đó, sẽ bền và có thể mang đến những tác dụng phong thủy tuyệt vời. Nổi bật nhất là giúp sức khỏe ổn định, cuộc sống an lành, tinh thần thư thái, thoải mái, an nhiên, không còn mệt mỏi, căng thẳng và phiền muộn.

Tranh đá quý phật bà quan âm

Tranh được thiết kế theo chiều dọc với hình ảnh Phật Bà Quan Âm Bồ Tát nằm ngay vị trí trung tâm

Mẫu tranh đá quý Phật Bà Quan Âm Bồ Tát 02

Tranh có hình ảnh chủ đạo là Phật Bà Quan Âm Bồ Tát đang ngự trên tòa sen hồng, tay phải cầm cành dương liễu và tay trái cầm bình cam lộ. Mang ý nghĩa là che chở, bảo vệ và “phù trợ” cho bạn cùng gia đình vượt qua mọi khó khăn, trắc trở và khổ đau để có cuộc sống bình yên, an lành và hạnh phúc. Đồng thời, giúp mỗi ngày khi trở về nhà sẽ tìm được sự an nhiên và thư thái trong sâu thẳm tâm hồn.

Tranh không kén mệnh/tuổi nên ai cũng có thể sử dụng tranh để treo tại những vị trí trang nghiêm, trang trọng và sạch sẽ nhất trong nhà. Chẳng hạn như phòng thờ, phòng khách, phòng làm việc,…. Ngoài ra, cũng có thể tặng tranh cho người thân, đối tác, bạn bè, đồng nghiệp, cấp trên hoặc khách hàng trong những dịp quan trọng để mọi người đều nhận được những điều tốt đẹp và an lành nhất.

Tranh đá quý quan thế âm bồ tát

Tranh có thể treo tại những vị trí trang nghiêm, trang trọng và sạch sẽ nhất trong nhà

Mẫu tranh đá quý Phật Bà Quan Âm Bồ Tát 03

Tranh sử dụng những loại đá quý tự nhiên (thạch anh, ruby, canxit, opal, saphire, mã não, garnet,…) có màu xanh dương, hồng, trắng, đen, nâu,… để làm nổi bật hình ảnh Phật Bà Quan Âm Bồ Tát đang ngự trên tòa sen lớn. Khiến người đối diện khi chiêm ngưỡng cảm thấy thư thái, thoải mái và bình yên, nhất là sau khoảng thời gian gặp nhiều áp lực, căng thẳng, mệt mỏi trong cuộc sống và công việc.

Tranh có thể sử dụng vào hai mục đích chính là làm quà tặng hoặc treo trong nhà. Khi làm quà tặng, chính là gửi những lời chúc tốt đẹp và cầu mong những điều an lành nhất đến người nhận. Khi treo trong nhà, sẽ nhắc nhở bản thân không ngừng hướng thiện, tích đức và tuân theo điều Phật dạy để lòng an nhiên và tâm thanh tịnh giữa cuộc sống đầy những khó khăn, trắc trở, chông gai và khổ đau.

Tranh đá quý phật bà đẹp, sang trọng

Tranh được chế tác những loại đá quý tự nhiên như thạch anh, ruby, canxit, opal, saphire, garnet,…

Mẫu tranh đá quý Phật Bà Quan Âm Bồ Tát 04

Tranh do các nghệ nhân lâu năm trực tiếp chế tác nên từng chi tiết đều được thực hiện tỉ mỉ, cẩn thận và tinh tế. Khi nhìn vào tranh, bạn sẽ thấy được nét mặt hiền từ và phúc hậu của Phật Bà Quan Âm Bồ Tát. Đồng thời, cảm nhận được sức mạnh tinh thần lan tỏa ra bên ngoài. Giúp bản thân có thêm động lực để vượt qua khó khăn, sóng gió và đau khổ để hướng đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Đặc biệt, chất liệu chính được sử dụng trong tranh là các loại đá quý tự nhiên, đã nằm sâu trong lòng đất nhiều năm và mang nguồn năng lượng dương dồi dào. Không chỉ giúp tranh sáng, đẹp và bền, mà còn mang đến những tác dụng phong thủy có ích cho sức khỏe, tinh thần,…. Cụ thể, tranh giữ cho đầu óc minh mẫn, sáng suốt trong mọi tình huống, ít ốm đau bệnh tật và gia đình ấm êm, hạnh phúc.

Tranh đá quý phật bà quan âm tại hà nội

Tranh sáng, đẹp, bền và mang những tác dụng phong thủy có ích cho sức khỏe, tinh thần, cuộc sống,…

Mẫu tranh đá quý Phật Bà Quan Âm Bồ Tát 05

Tranh sở hữu khá nhiều ưu điểm như đẹp, tinh tế và sang trọng. Màu sắc hài hòa và tươi sáng với hồng, xanh mạ, trắng, đen,…. Bố cục chặt chẽ và cân đối với hình ảnh Phật Bà Quan Âm Bồ Tát nằm ngay vị trí trung tâm. Chất liệu chế tác là thạch anh, khổng tước, ruby, mã não, opal, saphire, canxit, garnet,… – đều là đá quý tự nhiên có nguồn năng lượng tích cực, tốt cho sức khỏe, tinh thần, công việc và cuộc sống.

Vị trí thích hợp nhất để treo tranh là phòng thờ và phòng khách. Ngoài ra, bạn có thể chọn những vị trí khác nhưng cần đảm bảo tính trang nghiêm và sạch sẽ. Tuyệt đối không treo tranh tại phòng bếp, phòng ăn, phòng ngủ, phòng tắm, nhà vệ sinh hoặc nhà kho nếu không muốn ảnh hưởng tiêu cực đến bản thân. Đồng thời, lưu ý phương hướng chuẩn phong thủy để tranh có thể phát huy trọn vẹn ý nghĩa và tác dụng vốn có.

Tranh đá quý phật bà quan âm tại hcm

Tuyệt đối không treo tranh tại phòng bếp, phòng ăn, phòng ngủ, phòng tắm, nhà vệ sinh hoặc nhà kho

Một số lưu ý quan trọng về tranh đá quý Phật Bà Quan Âm Bồ Tát

Đầu tiên, tranh đá quý phải được mua tại địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng và có giá thành hợp lý. Đồng thời, khi mua cần kiểm tra kĩ tính nguyên vẹn của tranh để chắc chắn không bị trầy xước hoặc hư hỏng làm giảm tính thẩm mỹ, giá trị, ý nghĩa và tác dụng phong thủy. Ngoài ra, lưu ý về chất liệu để không mua phải tranh giả, tranh không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Tiếp theo, tranh đá quý Phật Bà Quan Âm không được đặt trên bàn thờ gia tiên hoặc treo cùng tranh những vị thần khác. Tốt nhất là nên treo riêng tại phòng thờ hoặc phòng khách và khi treo nên chọn vị trí sang trọng, cao và hướng thẳng ra cửa để giúp gia đạo bình an và chế ngự được hung khí. Mặt khác, có thể trưng bày tranh trong tủ kính sạch sẽ và đặt ở những nơi cao ráo để thể hiện sự tôn kính.

Cuối cùng, khi treo/trưng bày tranh đá quý Phật Bà Quan Âm Bồ Tát trong nhà phải thường xuyên lau chùi sạch sẽ bằng khăn mềm để tranh luôn mới, đẹp và kéo dài được “tuổi thọ”.  Đồng thời, luôn nhẹ tay và cẩn thận khi sờ/chạm vào tranh để không khiến tranh bị va chạm mạnh. Bên cạnh đó, không tặng tranh đang sử dụng nếu không muốn “dâng” sự bình an, may mắn và hạnh phúc cho người khác.

Trên đây là ý nghĩa và những mẫu tranh đá quý Phật Bà Quan Âm Bồ Tát đẹp nhất. Bạn đọc nếu có nhu cầu mua hoặc đặt chế tác riêng để sử dụng, làm quà tặng,… có thể đến trực tiếp địa chỉ bán hàng của Xưởng Tranh Gia Hân tại 112 Lacatas, Phường Phú La, Quận Hà Đông, TP Hà Nội (xem bản đồ) hoặc liên hệ số điện thoại 0903 489 983 để được đón tiếp, tư vấn, hỗ trợ và phục vụ chu đáo. Xin chân thành cám ơn!

5/5 - (4 bình chọn)

Nội dung bình luận

logo

Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, Xưởng Tranh Gia Hân đã vượt lên chính mình để khảng định là một trong những đơn vị hàng đầu về chế tác và kinh doanh tranh đá hiện nay.

Xưởng sản xuất: Tổ 16, Thị Trấn Yên Thế, Huyện Lục Yên, Tỉnh Yên Bái
Showroom: 112 La Casta, KĐT Văn Phú, Phường Phú La, Quận Hà Đông, TP Hà Nội (Xem bản đồ)
0903 489 983

© 2021 xuongtranhgiahan.com

Gọi điện
Zalo
Messenger
Bản đồ