Ý nghĩa và những mẫu tranh đá quý hổ đẹp ấn tượng nhất

Đăng bởi Nhiên Võ
08:00 30/03/2021 +07

Tranh đá quý hổ mang nhiều ý nghĩa đặc biệt, kết hợp thêm tổng thể đẹp ấn tượng và sang trọng nên được sử dụng rộng rãi vào nhiều mục đích khác nhau. Cụ thể, bạn có thể dùng tranh để làm quà tặng bạn bè, cấp trên, đối tác,… trong những dịp quan trọng hoặc treo trong phòng khách, phòng làm việc,… để được “phù trợ” tốt hơn trong cuộc sống.

Ý nghĩa của tranh đá quý hổ

Tranh đá quý hổ “tái hiện” hình ảnh chúa sơn lâm sinh động và chân thực với chất liệu chính là đá quý tự nhiên. Giúp tranh có tổng thể sáng, đẹp, ấn tượng và bền cùng thời gian. Ngoài ra, còn thể hiện được trọn vẹn ý nghĩa và thông điệp chủ đề, cũng như mang đến những tác dụng phong thủy không ngờ về sức khỏe, tinh thần, cuộc sống, công việc và các mối quan hệ.

tranh đá quý hổ

Tranh đá quý hổ “tái hiện” hình ảnh chúa sơn lâm sinh động và chân thực với chất liệu chính là đá quý tự nhiên

Cụ thể, tranh với hình ảnh chủ đạo là hổ sẽ tượng trưng cho quyền lực và sức mạnh cùng sự thăng tiến trong học hành và kinh doanh. Hay nói cách khác, chính là biểu tượng của đỉnh cao sự nghiệp. Bên cạnh đó, còn có thể khiến âm khí tiêu tan, dương khí trong nhà hoặc công ty tăng mạnh khi người hợp tuổi treo tranh tại những vị trí và phương hướng chuẩn phong thủy.

Đặc biệt, tranh giúp sức khỏe ổn định, đầu óc minh mẫn, tinh thần thư thái và thoải mái. Trước mọi việc hoặc mọi tình huống xảy ra trong cuộc sống và công việc cũng sẽ bình tĩnh và đủ sức mạnh để đối mặt, xử trí và giải quyết hợp tình hợp lý. Góp phần giúp mối quan hệ giữa bản thân với những người xung quanh ngày càng gắn kết, thuận hòa, bền chặt và trở nên tốt đẹp hơn.

Những mẫu tranh đá quý hổ đẹp ấn tượng nhất

Những mẫu tranh đá quý hổ thường sở hữu vẻ đẹp ấn tượng và tính thẩm mỹ cao. Ngoài ra, còn chứa đựng nhiều ý nghĩa và tác dụng phong thủy tuyệt vời. Nên rất thích hợp để treo tại phòng khách, phòng làm việc, thư phòng, đại sảnh trong nhà/công ty hoặc làm quà tặng đối tác, bạn bè, cấp trên, khách hàng, đồng nghiệp và người thân trong dịp tân gia nhà mới, khai trương, sinh nhật.

Mẫu tranh đá quý hổ 01

Tranh được thiết kế theo chiều dọc với hình ảnh chính là chúa tể sơn lâm đầy oai phong và lẫm liệt. Xung quanh là khung cảnh thiên nhiên rộng lớn và mênh mông. Khi kết hợp chung với nhau, làm nổi bật được sức mạnh và quyền uy của hổ. Thích hợp để treo trong nhà hoặc công ty với các vị trí như phòng khách, phòng làm việc, thư phòng, đại sảnh,…. Tránh nhà kho hoặc nhà vệ sinh.

Tranh được chế tác từ những loại đá quý tự nhiên mang nhiều năng lượng tích cực như mã não, canxit, opal, ruby, khổng tước, saphire, thạch anh, garnet,…. Giúp tổng thể tranh sáng, đẹp, ấn tượng và bền cùng thời gian. Mặt khác, “phù trợ” về nhiều mặt trong cuộc sống như giúp sức khỏe dồi dào, tinh thần an nhiên, thư thái, thoải mái, dễ chịu và không còn mệt mỏi, phiền muộn, căng thẳng.

tranh đá quý hổ đẹp cao cấp

Tranh được thiết kế theo hình ảnh chính là chúa tể sơn lâm đầy oai phong và lẫm liệt

Mẫu tranh đá quý hổ 02

Tranh thường được lựa chọn và mua để làm quà tặng đối tác, cấp trên, bạn bè, đồng nghiệp, khách hàng hoặc người thân trong những sự kiện đặc biệt như tân gia nhà mới, khai trương, sinh nhật,…. Thông qua đó, thể hiện được sự quan tâm, tấm lòng, tình cảm cùng những lời chúc tốt đẹp mà bạn muốn gửi gắm. Tuy nhiên, cần chú ý cung mệnh/tuổi để tranh không tương khắc đối với người nhận.

Ngoài ra, tranh còn được sử dụng để treo trong nhà hoặc công ty với phương hướng và vị trí chuẩn phong thủy. Đó có thể là phòng khách, thư phòng, phòng làm việc hoặc đại sảnh. Tuyệt đối tránh những nơi không sạch sẽ, thiếu năng lượng hoặc không trang nghiêm như nhà kho, nhà vệ sinh, nhà tắm,… để tranh không ảnh hưởng tiêu cực đến tinh thần, sức khỏe và những mối quan hệ xung quanh.

tranh đá quý hổ đại bàng tặng đối tác

Không treo tranh tại những nơi không sạch sẽ, thiếu năng lượng hoặc không trang nghiêm như nhà kho, nhà tắm,…

Mẫu tranh đá quý hổ 03

Tranh là hình ảnh hổ – chúa tể sơn lâm đang đứng oai phong giữa khung cảnh thiên nhiên rộng lớn, mênh mông, khoáng đạt và hữu tình với núi cao, mây trắng, trời xanh, hoa đào nở,…. Kết hợp thêm chất liệu đá quý tự nhiên mang nhiều năng lượng dương như ruby, mã não, thạch anh, canxit, opal, khổng tước, garnet, saphire,…. Giúp tranh không chỉ đẹp ấn tượng mà còn mang nhiều ý nghĩa và tác dụng.

Cụ thể, tranh “tô điểm” không gian nhà hoặc công ty khi trưng bày tại những vị trí như phòng khách, phòng đọc sách, phòng làm việc, đại sảnh,… với phương hướng chuẩn phong thủy. Tranh giúp hạn chế những ảnh hưởng xấu của từ trường từ các thiết bị điện tử hiện đại để sức khỏe ổn định hơn. Tranh làm cho tinh thần thoải mái, thư thái và dễ chịu hơn mỗi khi gặp áp lực trong công việc và cuộc sống.

Tranh đá quý Hổ treo văn phòng và công ty

Tranh được làm từ chất liệu đá quý tự nhiên mang nhiều năng lượng dương như ruby, mã não, thạch anh, canxit, opal,…

Mẫu tranh đá quý hổ 04

Tranh có bố cục đẹp khi kết hợp chặt chẽ hình ảnh hổ, hoa đào, thác nước, núi non và mây trời. Vừa làm nổi bật được quyền uy và sức mạnh của chúa tể sơn lâm, vừa miêu tả được trọn vẹn vẻ đẹp của khung cảnh thiên nhiên – rộng lớn, khoáng đạt và hữu tình. Thích hợp để làm quà tặng đối tác, cấp trên,… trong những dịp đặc biệt hoặc treo tại những vị trí và phương hướng quan trọng trong nhà/công ty.

Bên cạnh đó, tranh còn ghi điểm bởi màu sắc hài hòa và tươi sáng khi đan xen thành công xanh lá, vàng, hồng, nâu, đen, trắng và xanh dương. Giúp tranh phù hợp với những không gian có phong cách thiết kế và trang trí khác nhau. Ví dụ như cổ điển, sang trọng, tinh tế, đơn giản hoặc hiện đại. Sau khi mua được tranh ưng ý và phù hợp với mệnh/tuổi, bạn có thể treo tại phòng khách, phòng làm việc,….

tranh đá quý hổ treo phòng khách

Tranh có bố cục đẹp khi kết hợp chặt chẽ hình ảnh hổ, hoa đào, thác nước, núi non và mây trời

Mẫu tranh đá quý hổ 05

Tranh mở ra khung cảnh núi rừng rộng lớn, hùng vĩ và mênh mông với hình ảnh chủ đạo là hổ – chúa tể sơn lâm. Kết hợp thêm màu sắc tươi sáng và hài hòa với xanh lá, hồng, trắng, xanh dương, nâu, đen,… đã làm cho tổng thể trở nên đẹp, sinh động và thể hiện đúng tinh thần của chủ đề. Thích hợp để lựa chọn làm vật phẩm phong thủy treo tại thư phòng, đại sảnh, phòng khách hoặc phòng làm việc.

Ngoài ra, tranh cũng thích hợp để làm quà tặng đối tác, cấp trên, bạn bè, đồng nghiệp, người thân hoặc khách hàng trong những dịp quan trọng như khai trương, tân gia nhà mới, sinh nhật,…. Tuy nhiên cần lưu ý mệnh/tuổi để tranh không tương khắc với người nhận – không ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống, công việc, tinh thần và sức khỏe. Đồng thời giúp mối quan hệ của cả hai ngày càng tốt đẹp hơn.

tranh đá quý hổ hợp tuổi dần

Tranh mở ra khung cảnh núi rừng rộng lớn, hùng vĩ và mênh mông với hình ảnh chủ đạo là hổ – chúa tể sơn lâm

Tranh gồm hình ảnh của hổ, cây tùng, núi non, thác nước và mây trời kết hợp hài hòa với nhau. Tạo thành một tổng thể có bố cục chặt chẽ, không thiếu cũng không thừa chi tiết. Khi người đối diện nhìn vào tranh sẽ hiểu rõ được thông điệp và ý nghĩa mà người nghệ nhân muốn gửi gắm. Đồng thời, giúp tìm được sự an nhiên và thư thái giữa những bộn bề, căng thẳng và áp lực của cuộc sống, công việc.

Mẫu tranh đá quý hổ 06

Tranh sở hữu vẻ đẹp ấn tượng và sang trọng với hình ảnh chính là chúa tể rừng xanh – hổ. Ngoài ra, không có thêm bất kì hình ảnh nào. Điều này đã tạo nên điểm nhấn đặc biệt cho tranh, cũng như thể hiện được tài hoa của người nghệ nhân chế tác khi không khiến bố cục tranh bị đơn điệu, rời rạc và nhàm chán. Thay vào đó, làm cho tổng thể tranh cân đối, liền mạch và nổi bật được ý nghĩa chủ đề.

Tranh không quá kén mệnh/tuổi nên bạn có thể mua tranh sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau nếu phù hợp. Chẳng hạn như treo tại phòng khách, phòng làm việc, phòng đọc sách, đại sảnh,… với phương hướng chuẩn phong thủy để “tô điểm” không gian nhà/công ty và nhận được sự “phù trợ” về nhiều mặt (sức khỏe, tinh thần, cuộc sống, công việc). Hoặc làm quà tặng bạn bè, đối tác, cấp trên,….

tranh đá quý hổ

Tranh có thể treo tại phòng khách, phòng làm việc, phòng đọc sách, đại sảnh,… với phương hướng chuẩn phong thủy

Mẫu tranh đá quý hổ 07

Tranh được nhiều người yêu thích bởi hình ảnh chúa tể sơn lâm – hổ oai phong, lẫm liệt giữa khung cảnh thiên nhiên rộng lớn, khoáng đạt và hữu tình cùng với chúa thể bầu trời – rồng linh thiêng. Kết hợp thêm màu sắc tươi sáng với hồng, đỏ, xanh lá, xanh dương, trắng, nâu, đen,…. Giúp tổng thể trở nên sinh động và đẹp mắt. Đặc biệt, bố cục tranh không bị rời rạc hay rối mắt với các hình ảnh được sắp xếp hợp lý và có mối liên kết chặt chẽ.

Ngoài ra, tranh còn được chế tác từ chất liệu đá quý tự nhiên đã nằm sâu trong lòng đất nhiều năm, mỗi ngày đều hấp thụ tinh hoa từ trời đất nên mang nguồn năng lượng dương mạnh mẽ. Tiêu biểu như saphire, mã não, thạch anh, garnet, khổng tước, ruby, canxit, opa;,…. Giúp tranh sáng, có hồn và bền cùng thời gian. Đồng thời, giúp sức khỏe ổn định, giảm căng thẳng, áp lực và stress hiệu quả.

tranh đá quý tàng long ngoạ hổ

Bố cục tranh không bị rời rạc hay rối mắt với các hình ảnh được sắp xếp hợp lý và có mối liên kết chặt chẽ

Tranh gây ấn tượng bởi vẻ mặt và thần thái của hổ – chúa tể muôn loài. Đại diện cho quyền lực, sức mạnh và thành công. Thích hợp để những người làm kinh doanh buôn bán, chính trị, công an,… thuộc tuổi Dần, tuổi Tuất và tuổi Ngọ. Sau khi mua được tranh có kích thước ưng ý, bạn có thể treo tại những nơi quan trọng trong nhà hoặc công ty. Ví dụ như phòng làm việc, phòng khách, thư phòng, đại sảnh,….

Tránh treo tranh tại những nơi không trang nghiêm, không sạch sẽ hoặc thiếu năng lượng như nhà kho, nhà tắm, nhà vệ sinh,… nếu không muốn ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống, công việc, sức khỏe, tinh thần và các mối quan hệ. Đồng thời, cần lưu ý treo tranh đúng phương hướng để tranh “phù trợ” con đường công danh sự nghiệp rộng mở và sớm có được chỗ đứng cao trên thương trường hoặc xã hội.

Mẫu tranh đá quý hổ 8

Tranh có nhiều điểm khác biệt dù cùng thuộc một chủ đề nên được nhiều người hợp mệnh/tuổi yêu thích và muốn sở hữu để trưng bày trong nhà/công ty. Hoặc trong một số trường hợp, có thể làm quà tặng cấp trên, khách hàng, người thân, đối tác, đồng nghiệp và bạn bè trong những dịp quan trọng như tân gia nhà mới, khai trương,… để thể hiện tấm lòng và chúc người nhận có thể gặp những điều tốt đẹp.

Ngoài ra, tranh còn có điểm cộng là kích thước đa dạng với đầy đủ nhỏ, vừa và lớn. Bên cạnh đó, bạn còn được đặt chế tác tranh theo những yêu cầu riêng để phù hợp với không gian trưng bày, mục đích sử dụng, sở thích và ngân sách. Đặc biệt, giá thành tranh không cao khi chỉ dao động trên dưới 10 triệu đồng (khá rẻ so với thị trường chung) nên sẽ không kén đối tượng, gần như ai cũng có thể mua và sử dụng.

tranh đá quý hổ

Tranh có thể làm quà tặng cấp trên, khách hàng, người thân, đối tác, đồng nghiệp và bạn bè trong những dịp quan trọng

Mẫu tranh đá quý hổ 09

Điểm cộng của tranh là màu sắc đẹp với sự kết hợp hài hòa giữa xanh dương, xanh lá, trắng, vàng, cam, đỏ, nâu và đen. Làm cho tổng thể tranh “hiện ra” vô cùng ấn tượng và đẹp mắt. Ngoài ra, còn thể hiện được trọn vẹn thông điệp và ý nghĩa chủ đề. Nên vừa thích hợp để làm quà tặng đối tác, khách hàng, cấp trên,… trong những dịp quan trọng, vừa thích hợp để treo tại phòng làm việc hoặc phòng khách.

Không chỉ vậy, tranh còn được chế tác từ những loại đá quý tự nhiên đã nằm sâu một khoảng thời gian dài trong lòng đất nên mang rất nhiều nguồn năng lượng tích cực (nhờ mỗi ngày đều hấp thụ tinh hoa từ trời đất). Cụ thể là opal, khổng tước, canxit, mã não, ruby, thạch anh, garnet, saphire,…. Giúp sức khỏe dồi dào, tinh thần thư thái, thoải mái, dễ chịu và “xua tan” được mọi mệt mỏi, áp lực, căng thẳng.

tranh đá quý hổ làm quà tặng

Điểm cộng của tranh là màu sắc đẹp với sự kết hợp hài hòa giữa xanh dương, xanh lá, trắng, vàng, cam, đỏ, nâu và đen

Tranh do những nghệ nhân lâu năm và có tay nghề cao chế tác nên từng chi tiết đều được thực hiện rất tỉ mỉ và cẩn thận bằng phương pháp thủ công truyền thống trong nhiều giờ liền. Kết hợp thêm chất liệu được sử dụng để làm nên tranh là đá quý tự nhiên đã giúp tổng thể tranh vừa sáng, đẹp, ấn tượng, sang trọng và bền cùng thời gian, vừa mang đến những tác dụng phong thủy tốt cho sức khỏe và tinh thần.

Hơn thế nữa, tranh còn tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực cùng sự thăng tiến trong học hành và kinh doanh. Nên khi treo tranh tại vị trí và phương hướng chuẩn phong thủy sẽ không chỉ giúp tô điểm không gian sống hoặc làm việc mà còn “phù trợ” công việc thuận lợi và thành công, con đường công danh sự nghiệp rộng mở và đạt được những thành tựu nhất định. Góp phần giúp cuộc sống sung túc hơn.

Mẫu tranh đá quý hổ 10

Tranh có bố cục chặt chẽ và hài hòa khi kết hợp được nhiều hình ảnh đẹp với nhau. Chẳng hạn như hổ (chúa tể sơn lâm), cây tùng, thác nước, mây trời,…. Ngoài ra, còn được làm từ mã não, canxit, thạch anh, khổng tước, ruby, opal, garnet, saphire,… – những loại đá quý tự nhiên mang nhiều năng lượng. Giúp tổng thể tranh không chỉ hoàn hảo và ấn tượng mà còn đem đến những tác dụng phong thủy không ngờ.

Đầu tiên, tranh sẽ “tô điểm” nhà/công ty trở nên mới mẻ, thú vị, độc đáo và tuyệt vời hơn khi được bố trí tại những vị trí và phương hướng hợp lý. Tiếp theo, tranh sẽ giúp không gian chung tăng thêm năng lượng tích cực để đầu óc thoải mái, tinh thần thư thái và sức khỏe ổn định nhưng với điều kiện không mắc lỗi phong thủy. Cuối cùng, tranh “phù trợ” công việc hanh thông và con đường công danh được rộng mở.

tranh đá quý hổ trắng đặc biệt

Tranh có bố cục chặt chẽ và hài hòa khi kết hợp được nhiều hình ảnh đẹp với nhau như hổ, thác nước, cây tùng,…

Ngoài ra, tranh còn có màu sắc tươi sáng khi đan xen một cách hợp lý xanh lá, đỏ, xanh dương, hồng, nâu, đen, trắng,…. Vừa khiến hình ảnh trở nên sinh động, vừa phù hợp với nhiều không gian có phong cách thiết kế và trang trí khác nhau. Chẳng hạn như cổ điển, tinh tế, hiện đại, đơn giản hoặc sang trọng. Nên sau khi mua tranh về, bạn có thể treo tại phòng làm việc, phòng đọc sách, phòng khách, đại sảnh,….

Một số lưu ý khi mua và sử dụng tranh đá quý hổ

Tranh đá quý hổ phù hợp nhất với những người tuổi Dần, tuổi Tuất và tuổi Ngọ. Những tuổi khác trước khi mua và sử dụng tranh nên tham khảo ý kiến của chuyên gia phong thủy hoặc nhờ đội ngũ nhân viên tại các xưởng tranh, cửa hàng tranh tư vấn chi tiết và rõ ràng để có thể đưa ra quyết định đúng đắn và chính xác nhất, cũng như không ảnh hưởng đến cuộc sống về sau.

Ngoài ra, khi mua và sử dụng tranh đá quý hổ, bạn còn cần lưu ý thêm một số điều sau đây:

(1) Lựa chọn mua tranh tại những địa chỉ uy tín hoặc lâu năm để có thể đảm bảo chất lượng và có giá thành hợp lý. Ví dụ như Xưởng Tranh Gia Hân tại 112 La Casta, KĐT Văn Phú, Phường Phú La, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội.

(2) Ưu tiên chọn tranh hướng đầu hổ ra phía ngoài hoặc ra cửa. Bởi hổ là loài vật chuyên đi săn mồi, nếu quay đầu vào trong nhà/công ty sẽ ảnh hưởng không tốt đến công việc, sức khỏe, tinh thần, cuộc sống và các mối quan hệ.

(3) Nên treo tranh tại những không gian mở, sạch sẽ và trang nghiêm để tranh có thể phát huy tất cả ý nghĩa và tác dụng. Tuyệt đối không treo tranh ở những nơi có nguồn năng lượng thấp hoặc thiếu ánh sáng như nhà kho, phòng tắm.

(4) Không treo tranh quá nhiều trong nhà hoặc công ty. Theo các chuyên gia phong thủy thì số lượng tối đa không được qua số 5. Nếu không sẽ tác động tiêu cực đến bạn và các thành viên trong gia đình hoặc đội ngũ nhân viên.

(5) Không treo tranh quá thấp hoặc quá cao so với tầm mắt. Bởi khi treo quá thấp sẽ không thể hiện sự tôn trọng đối với chúa tể sơn lâm – hổ, còn khi treo quá cao sẽ khiến nguồn năng lượng được sinh ra lớn hơn mức cần thiết.

(6) Không chụp hình chung với tranh. Bởi theo quan niệm chung, đây là một hành động cấm kỵ, nếu phạm phải sẽ rất dễ bị đổ bệnh. Trường hợp đã vô tình thực hiện hành động này, nên tiến hành thao tác cắt bỏ đi phần ảnh chứa hổ.

Trên đây là ý nghĩa và những mẫu tranh đá quý hổ đẹp ấn tượng nhất. Hi vọng sẽ mang đến cho bạn đọc nhiều thông tin thú vị và hữu ích để ứng dụng vào cuộc sống dễ dàng. Nếu cần tư vấn chi tiết hơn hoặc muốn đặt mua tranh/chế tác tranh theo những yêu cầu riêng, vui lòng liên hệ số điện thoại 0903 489 983 để được Xưởng Tranh Gia Hân phục vụ chu đáo. Xin chân thành cám ơn!

5/5 - (2 bình chọn)

Nội dung bình luận

logo

Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, Xưởng Tranh Gia Hân đã vượt lên chính mình để khảng định là một trong những đơn vị hàng đầu về chế tác và kinh doanh tranh đá hiện nay.

Xưởng sản xuất: Tổ 16, Thị Trấn Yên Thế, Huyện Lục Yên, Tỉnh Yên Bái
Showroom: 112 La Casta, KĐT Văn Phú, Phường Phú La, Quận Hà Đông, TP Hà Nội (Xem bản đồ)
0903 489 983

© 2021 xuongtranhgiahan.com

Gọi điện
Zalo
Messenger
Bản đồ