5 Mẫu tranh đá quý chân dung Bác Hồ đẹp và ý nghĩa nhất

Đăng bởi Nhiên Võ
16:35 01/03/2021 +07

Tranh đá quý chân dung Bác Hồ thể hiện niềm tự hào dân tộc cùng tình cảm yêu thương và sự kính trọng đối với vị lãnh tụ thiên tài của đất nước Việt Nam – chủ tịch Hồ Chí Minh. Qua đó, xem như tấm gương sáng để không ngừng trau dồi bản thân và nổ lực hơn trong công việc và cuộc sống để có thể trở thành người con có trách nhiệm với gia đình, người công dân mẫu mực và người có ích cho xã hội.

Giới thiệu chung về tranh đá quý chân dung Bác Hồ

Tranh đá quý chân dung Bác Hồ miêu tả hình ảnh của chủ tịch Hồ Chí Minh – người lãnh tụ thiên tài của dân tộc Việt Nam bằng chất liệu đá quý tự nhiên. Giúp tổng thể trở nên sáng, đẹp, chân thực, sống động và cực kì ấn tượng. Thích hợp để treo tại nhiều vị trí khác nhau trong nhà/công ty như phòng làm việc, phòng khách, đại sảnh, phòng đọc sách,…. Tránh các nơi không trang nghiêm hoặc không sạch sẽ như nhà vệ sinh, phòng bếp,….

Về ý nghĩa và tác dụng, tranh giúp không gian sống và làm việc được “tô điểm”. Tranh còn là “tấm gương” để bản thân học hỏi và giáo dục con cháu về sự kiên trì, bền bỉ vượt qua mọi khó khăn, gian nan và thách thức. Tranh giống như kim chỉ nam có thể dẫn đường cho bao thể hệ hướng tới những điều tốt đẹp và đúng đắn. Đồng thời rèn luyện đạo đức để không sa ngã vào con đường không đúng đắn, sống yêu thương và có trách nhiệm hơn với những người xung quanh, cũng như là sự phát triển và hưng thịnh của đất nước.

Tranh đá quý chân dung Bác Hồ

Tranh miêu tả hình ảnh của chủ tịch Hồ Chí Minh – người lãnh tụ thiên tài của dân tộc Việt Nam bằng chất liệu đá quý tự nhiên

Ngoài ra, thông qua việc treo tranh trong nhà/công ty, còn thể hiện được niềm tự hào đối với quá khứ hào hùng của dân tộc, cũng như ghi nhận và cảm ơn những công lao to lớn của chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Từ đó không ngừng phấn đấu trong công việc và cuộc sống để không phụ lòng ông cha ta đã đổ biết bao xương máu mới dành được độc lập dân tộc như ngày hôm nay. Nếu như chỉ biết làm những việc sai trái hoặc đi theo con đường không đúng đắn thì quả thật là một điều đáng hổ thẹn.

Có thể nói, tranh là nguồn động lực to lớn để mỗi người Việt Nam luôn nỗ lực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Từ đó gặt hái được những thành công nhất định và có thể làm tròn trách nhiệm của người con đối với gia đình và của người công dân ưu tú đối với đất nước mà vẫn có thể hạnh phúc, vui vẻ và thoải mái. Đồng thời, mỗi khi căng thẳng, mệt mỏi và áp lực đến mức sắp từ bỏ cũng sẽ có thêm sức mạnh để không ngừng cố gắng đạt được mục tiêu cuối cùng.

5 mẫu tranh đá quý chân dung Bác Hồ đẹp và ý nghĩa nhất

Tranh đá quý chân dung Bác Hồ có khá nhiều mẫu khác nhau. Mỗi mẫu diễn tả một nét mặt, hành động, sắc thái,… riêng biệt do chính nghệ nhân chế tác quyết định, nhưng vẫn toát nên nên vẻ đẹp rất đặc biệt. Thể hiện được trọn vẹn thông điệp chủ đề và làm nổi bật lên ý nghĩa chính. Tùy không gian trưng bày lớn hoặc nhỏ, phong cách thiết kế – trang trí nhà/công ty truyền thống, hiện đại, đơn giản, sang trọng hoặc tinh tế mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn một trong những mẫu tranh sau:

Tranh đá quý chân dung Bác Hồ – mẫu 01

Tranh là hình ảnh Bác Hồ cùng nông dân ở ngoài đồng trong những ngày thu hoạch lúa chín. Vẻ mặt dịu dàng, ánh mắt trìu mến, hành động gần gũi,… thể hiện được sự quan tâm của chủ tịch Hồ Chí Minh dành cho tất cả mọi người mà không mảy may đến giàu nghèo hay sang hèn. Chỉ cần là người Việt Nam thì bất cứ ai cũng đều xứng đáng được trân trọng, yêu thương và đối xử công bằng.

Màu sắc chủ đạo trong tranh là đen, trắng, vàng, xanh lá, nâu,… Vừa thể hiện được được sự chịu thương chịu khó của người nông dân Việt Nam, vừa khiến hình ảnh của Bác Hồ trở nên gần gũi hơn. Ngoài ra, cách sử dụng màu sắc này cũng khiến tranh có thể phù hợp với nhiều không gian khác nhau trong nhà hoặc công ty. Ví dụ như đại sảnh, phòng đọc sách, phòng làm việc, phòng khách,….

Tranh đá quý chân dung Bác Hồ

Tranh vừa thể hiện được được sự chịu thương chịu khó của người nông dân Việt Nam, vừa khiến hình ảnh của Bác Hồ trở nên gần gũi hơn

Bố cục trong tranh còn rất chặt chẽ. Mỗi hình ảnh “xuất hiện” đều có “ý đồ” riêng và được sắp xếp tại những vị trí hợp lý, không có hình ảnh thiếu hoặc thừa, các hình ảnh cũng không bị rời rạc hoặc thiếu sự liên kết. Giúp tổng thể tranh trở nên ấn tượng và đẹp mắt hơn. Người đối diện khi nhìn vào sẽ quên hết mọi muộn phiền, âu lo và mệt mỏi, thay vào đó là những suy nghĩ tích cực và tốt đẹp hơn.

Chất liệu chế tác tranh là những loại đá quý tự nhiên. Trong đó có thể kể đến canxit, ruby, opal, thạch anh, garnet, khổng tước, saphire,…. Giúp tranh có độ sáng rất đặc biệt. Ngoài ra còn lan tỏa cho không gian sống và làm việc nguồn năng lượng tích cực, đem lại những lợi ích tuyệt vời về mặt sức khỏe, tinh thần, công việc, cuộc sống, con đường công danh sự nghiệp và các mối quan hệ xung quanh.

Tranh đá quý chân dung Bác Hồ – mẫu 02

Tranh miêu tả lại hình ảnh Bác Hồ đang ngồi làm việc say xưa trên bộ bàn ghế đơn giản. Kết hợp với khung cảnh thiên nhiên yên bình và có phần hữu tình đã giúp cho tổng thể trở nên hài hòa và ấn tượng. Khiến cho bất cứ ai khi nhìn thấy tranh cũng đều muốn sở hữu để trưng bày trong nhà/công ty hoặc làm quà tặng cho người thân, bạn bè, đối tác, cấp trên và đồng nghiệp trong những sự kiện quan trọng.

Về màu sắc, tranh nổi bật với trắng, xanh lá, tím, hồng, vàng, nâu và đen. Tất cả đều được tạo thành từ những loại đá quý tự nhiên như saphire, thạch anh, garnet, khổng tước, ruby, canxit, opal,…. Giúp tranh sáng, đẹp, có hồn và chiều sâu. Đồng thời giúp thể hiện được trọn vẹn thông điệp chủ đề cùng ý nghĩa tốt đẹp mà người nghệ nhân muốn gửi gắm thông qua tranh đá quý chân dung Bác Hồ – mẫu 02.

Tranh đá quý chân dung Bác Hồ

Tranh có thể trưng bày trong nhà/công ty hoặc làm quà tặng cho người thân, bạn bè, đối tác,… trong những sự kiện quan trọng

Ngoài ra, chất liệu đá quý được dùng để chế tác tranh còn sở hữu một ưu điểm rất đặc biệt. Đó là có tác dụng về mặt phong thủy. Bởi chúng đã nằm sâu dưới lòng đất trong nhiều năm, mỗi ngày đều hấp thụ tinh hoa từ trời đất nên mang nguồn năng lượng dương rất mạnh mẽ. Khi sử dụng tranh đúng cách, nguồn năng lượng này sẽ lan tỏa, giúp sức khỏe ổn định, tinh thần thoải mái, thư thái và vui vẻ.

Vị trí treo tranh thích hợp nhất là phòng khách. Bên cạnh đó, phòng làm việc, phòng đọc sách, phòng học, đại sảnh,… cũng là một lựa chọn hoàn hảo. Tuy nhiên cần chú ý phương hướng để hợp mệnh/tuổi cũng như không mắc lỗi phong thủy. Vị trí không thích hợp để treo tranh là nhà bếp hoặc nhà vệ sinh, bởi theo quan niệm của nhiều người thì đây sẽ là những nơi không trang nghiêm và không sạch sẽ.

Tranh đá quý chân dung Bác Hồ – mẫu 03

Tranh cũng miêu tả lại hình ảnh Bác Hồ ngồi làm việc say sưa trên bộ bàn ghế đơn giản, nhưng lần này khung cảnh thiên nhiên xung quanh có sự khác biệt. Gợi cho chúng ta suy nghĩ, dù trong điều kiện và hoàn cảnh như thế nào thì chỉ cần tập trung và cố gắng hết mình là sẽ có thể giải quyết mọi công việc và tình huống suông sẻ, thậm chí là đạt được những thành công vượt ngoài mong đợi.

Màu sắc trong tranh khá nhẹ nhàng với xanh lá, trắng, nâu, đen, tím,…. Khi nhìn vào không bị khó chịu, thậm chí còn cảm thấy thoải mái, an nhiên và thư thái. Thích hợp với những không gian được thiết kế đơn giản hoặc tinh tế với tông trắng làm chủ đạo. Ngoài ra, bạn cũng có thể treo tranh tại nhiều nơi khác nhau, tùy theo mệnh/tuổi và sở thích. Ví dụ như thư phòng, phòng làm việc, phòng khách,….

Tranh đá quý chân dung Bác Hồ

Màu sắc trong tranh khá nhẹ nhàng với xanh lá, trắng, nâu, đen, tím,… mang đến cảm giác thoải mái, an nhiên và thư thái

Về bố cục, tranh sắp xếp hình ảnh Bác Hồ tại vị trí trung tâm, hình ảnh hoa lá cây cối xung quanh để làm nổi bật lên chủ đề. Đồng thời, tạo nên sự liên kết giữa các hình ảnh, khiến chúng không bị rời rạc hoặc rối mắt. Hứa hẹn sẽ “tô điểm” không gian trưng bày trở nên hoàn hảo, ấn tượng và đẹp mắt hơn. Hoặc dùng làm quà tặng người thân, đối tác, cấp trên,… trong các dịp đặc biệt cũng rất ý nghĩa.

Về chất liệu, tranh được chế tác từ một số loại đá quý tự nhiên như thạch anh, khổng tước, saphire, garnet, opal, ruby, canxit,…. Sau khi khai thác về, đá quý tự nhiên sẽ được làm nhỏ và phân chia vào các khay khác nhau. Các nghệ nhân sẽ lựa chọn màu sắc phù hợp với hình ảnh rồi tiến hành đính đá lên nền tranh mica bằng phương pháp thủ công trong nhiều giờ liền một cách tỉ mỉ và cẩn thận nhất.

Tranh đá quý chân dung Bác Hồ – mẫu 04

Tranh là hình ảnh Bác Hồ đang hành quân cùng bộ đội Việt Nam. Dù gian khổ, khó khăn và vất vả nhưng ánh mắt, nét mặt,… của Bác vẫn ánh lên ý chí kiên cường, tinh thần bền bỉ và hi vọng về tươi lai tươi sáng đang chờ đợi phía trước. Tạo động lực to lớn để thế hệ sau không ngừng cố gắng để đạt đến thành công dù chặng đường sắp tới có muôn vàng thách thức, sóng gió, áp lực và mệt mỏi.

Tranh sử dụng màu sắc chủ đạo là xanh lá, kết hợp với nâu, trắng, xanh dương, hồng,…. Tạo nên tổng thể cực kì ấn tượng, hài hòa và đẹp mắt. Các hình ảnh trong tranh cũng được hiện lên sống động và chân thật, cảm giác như được “hòa mình” vào khung cảnh hành quân hào hùng ngày ấy. Ngoài ra, bố cục của tranh còn rất chặt chẽ khi mỗi hình ảnh đều được sắp xếp có chủ đích và liên kết với nhau không rời rạc.

Tranh đá quý chân dung Bác Hồ

Chất liệu được sử dụng trong tranh là garnet, khổng tước, saphire, opal, ruby, canxit, thạch anh,…. Đây là những loại đá quý tự nhiên đã tồn tại nhiều năm dưới lòng đất và mang nguồn năng lượng dương mạnh mẽ. Giúp tranh sáng, đẹp và bền với thời gian. Bên cạnh đó, còn giúp sức khỏe ổn định, tinh thần thoải mái, thư thái, vui vẻ và an nhiên, không còn gặp nhiều áp lực và căng thẳng trong công việc, cuộc sống.

Tranh thích hợp để làm vật phẩm trưng bày trong nhà/công ty với các vị trí và phương hướng chuẩn phong thủy. Tiêu biểu là phòng khách, thư phòng, phòng học, phòng làm việc, đại sảnh,… Ngoài ra, có thể dùng để làm tặng đối tác, cấp trên, bạn bè, đồng nghiệp và người thân trong một số dịp đặc biệt. Qua đó, thể hiện được tình cảm chân thành và gửi được những lời chúc tốt đẹp nhất đến người nhận.

Tranh đá quý chân dung Bác Hồ – mẫu 05

Tranh là hình ảnh Bác Hồ đang ngồi tựa lưng lên ghế trong căn phòng quen thuộc với những màu sắc vừa trầm ấm lại vừa tươi sáng như hồng, trắng, nâu, đen,…. Trên gương mặt hiện lên sự hiền từ, phúc hậu nhưng dường như đang suy nghĩ về đại cuộc chung, tương lai dân tộc, kế sách phát triển kinh tế,…. Cực kì phù hợp với những ai đang làm trong lĩnh vực chính trị, quân đội hoặc theo đuổi con đường học vấn.

Tranh được thiết kế theo chiều dọc với hình ảnh Bác Hồ là trung tâm. Những chi tiết, hinh ảnh khác chỉ mang ý nghĩa bổ trợ, tức là giúp cho mọi thứ có sự liên kết chặt chẽ và không bị rời rạc. Thích hợp để treo tại những vị trí “đắc địa” trong nhà/công ty như phòng làm việc, thư phòng, phòng khách, phòng học, đại sảnh,…. Tránh phòng bếp, nhà vệ sinh hoặc những nơi được đánh giá là không sạch sẽ và không trang nghiêm.

Tranh đá quý chân dung Bác Hồ

Tranh là hình ảnh Bác Hồ đang ngồi tựa lưng lên ghế trong căn phòng quen thuộc với những màu sắc vừa trầm ấm lại vừa tươi sáng

Chất liệu chính dùng để chế tác tranh là những loại đá quý tự nhiên đã nằm sâu nhiều năm dưới lòng đất như saphire, khổng tước, thạch anh, ruby, canxit, opal, garnet,…. Giúp thần sắc của Bác Hồ được nổi bật. Đồng thời làm cho tranh có độ sáng rất đặc biệt, khi treo tại một nơi bất kì sẽ giúp không gian tổng thể trở nên hài hòa, ấn tượng, thú vị và đẹp mắt hơn. Tuy nhiên cần chú phương hướng chuẩn phong thủy.

Ngoài ra, chất liệu này còn giúp tranh mang nguồn năng lượng tích cực. Khi lan tỏa sẽ giúp xua tan luồng khí xấu, tích tụ luồng khí tốt để tăng thêm vận khí trong không gian sống và làm việc. Bên cạnh đó là giúp giảm ảnh hưởng xấu của từ trường từ những thiết bị điện tử hiện đại như tivi, laptop, điện thoại di động,… Và giúp hạn chế căng thẳng, mệt mỏi, cũng như giữ cho tinh thần luôn trong trạng thái thoải mái và vui vẻ.

Một số lưu ý khi mua tranh đá quý chân dung Bác Hồ

Để sở hữu được tranh đá quý chân dung Bác Hồ phù hợp với sở thích, nhu cầu và mục đích sử dụng. Đồng thời không tương khắc mệnh/tuổi và không mắc lỗi phong thủy thì khi mua tranh, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

  • Chỉ mua tranh tại những địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Bởi hiện nay có khá nhiều nơi đã lợi dụng độ “hot” của sản phẩm cùng sự thiếu hiểu biết của một số cá nhân để bán tranh giả (không chế tác từ đá quý tự nhiên) với mức giá “trên trời”. Kết quả là người mua không có được sản phẩm đúng mong đợi, cũng không đáp ứng được mục đích sử dụng và nhất là không mang đến bất kì tác dụng nào khác ngoài việc “tô điểm” không gian sống và làm việc.
  • Chỉ mua tranh khi thật sự hợp mệnh/tuổi. Bởi vì như vậy, tranh sẽ “phù trợ” cho bạn trong nhiều mặt của cuộc sống, đặc biệt là sức khỏe và tinh thần. Ngược lại, mua tranh tương khắc với mệnh/tuổi sẽ mắc phải lỗi phong thủy không tốt, khiến bản thân gặp nhiều trục trặc trong công việc hoặc con đường học vấn/công danh sự nghiệp. Ngoài ra còn thường xuyên gặp áp lực, mệt mỏi, căng thẳng, phiền muộn hoặc lo âu. Đồng thời khiến các mối quan hệ xung quanh bị ảnh hưởng tiêu cực.
  • Kiểm tra kĩ chất lượng tranh trước khi thanh toán để đảm bảo mọi thứ còn nguyên vẹn, không bị hư hỏng hoặc trầy xước. Sau đó, khi vận chuyển tranh về nhà cần bao bọc cẩn thận để tranh luôn mới, đẹp và có “tuổi thọ” kéo dài. Tốt nhất là dùng xốp chống sốc để bao bọc bên ngoài tranh rồi bỏ vào hộp và đóng gói cẩn thận. Bên cạnh đó, khoảng 2 năm sử dụng tranh, nên dùng bàn chải mềm và hỗn hợp xà phòng chải rửa tranh để vật phẩm luôn sạch sẽ và không bám quá nhiều bụi bẩn.

Trên đây là 5 mẫu tranh đá quý chân dung Bác Hồ đẹp và ý nghĩa nhất. Tất cả đều được chế tác bởi Xưởng Tranh Gia Hân. Nếu có nhu cầu mua tranh hoặc đặt tranh theo yêu cầu riêng, bạn đọc có thể liên hệ số hotline 0973 019 937 hoặc đến trực tiếp địa chỉ KĐT Thanh Hà, Phường Kiến Hưng, Quận Hà Đông, Hà Nội145 Hoa Lan, Phường 2, Quận Phú Nhuận, TP.HCM để được tư vấn tận tâm, phục vụ chu đáo và hỗ trợ mua hàng với mức giá hợp lý. Xin chân thành cám ơn!

BÀI VIẾT THAM KHẢO THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)

Nội dung bình luận

logo

Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, Xưởng Tranh Gia Hân đã vượt lên chính mình để khảng định là một trong những đơn vị hàng đầu về chế tác và kinh doanh tranh đá hiện nay.

Xưởng sản xuất: Tổ 16, Thị Trấn Yên Thế, Huyện Lục Yên, Tỉnh Yên Bái
Showroom: 112 La Casta, KĐT Văn Phú, Phường Phú La, Quận Hà Đông, TP Hà Nội (Xem bản đồ)
0903 489 983

© 2021 xuongtranhgiahan.com

Gọi điện
Zalo
Messenger
Bản đồ