Giới Thiệu

xuongtranhgiahan.com là Website giới thiệu về các sản phẩm tranh đá quý do Xưởng Tranh Gia Hân chế tác và kinh doanh. Tại đây, mọi người cũng có thể tìm kiếm được thông tin hữu ích về tranh treo tường, tranh phong thuỷ, tranh nghệ thuật,… và một số gợi ý quà tặng. Với sứ mệnh đem những trải nghiệm thực tế nhất, chân thật nhất đến khách hàng trên toàn quốc từ ngay nền tảng online.

Đôi nét về lịch sử phát triển của Xưởng Tranh Gia Hân

Xưởng Tranh Gia Hân được thành lập đầu những năm 1999 tại thi trấn Yên Thế, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái. Nơi nổi tiếng với những mỏ đá quý như thạch anh, ruby, canxit, sapphire, opal, aquamarine, agate, amber,… đạt chất lượng tốt nhất Việt Nam.

Ban đầu, người dân nơi đây chủ yếu khai thác đá thô rồi gọt dũa giao cho các công ty xuất khẩu sang thị trường nước ngoài. Phần đá vụn, đá dư không được tận dụng nên chỉ dùng để vùi lấp móng nhà hoặc bán lại thương nhân dưới xuôi lên thu mua với giá rất rẻ so với đá thành phẩm.

địa chỉ xưởng tranh gia hân tại hà nội

Địa chỉ Xưởng Tranh Gia Hân tại Quận Hà Đông, Thành Phố Hà Nội

Nhận thấy sự thiệt thòi, nghệ nhân Gia Hân (người sáng lập Xưởng Tranh Gia Hân) đau đáu ước nguyện tìm ra giải pháp nhằm tận dụng và tăng giá trị những phần dư thừa từ việc khai thác đá. Nói là làm, nghệ nhân theo chân các thương nhân xuống Hà Nội để xem họ sử dụng phần đá vụn đó như thế nào? Điều bất ngờ là giá trị thương phẩm cao hơn nhiều so với giá gốc.

Ngay sau đó, nghệ nhân Gia Hân trở về quê nhà tập hợp một số bạn bè cùng nhau đem đá vụn xuống thủ đô kinh doanh. Kết quả chưa tới ba tháng, phần lớn thành viên trong đoàn đều nản lòng vì hàng không bán được mà tiền lộ phí chuẩn bị trước đó cũng đã tiêu hết nên kéo nhau về. Riêng nghệ nhân Gia Hân thì không, người phân tích nguyên nhân thất bại và quyết tâm tìm giải pháp.

Cuối cùng, bước ngoặt đầu tiên đã đến khi nghệ nhân Gia Hân được giới thiệu đến làng nghề Chuôn Ngọ, xã Chuyên Mỹ, huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội để học hỏi kĩ thuật làm tranh khảm trai. Ngay lập tức, câu hỏi “đá có làm tranh được không?” thường xuyên xuất hiện trong đầu nghệ nhân nên đã xin học nghề tại đây với hi vọng tìm ra lời giải.

Khi nắm bắt được đầy đủ quy trình làm tranh khảm trai, nghệ nhân Gia Hân về quê nghiêm cứu cách làm tranh đá dựa trên những gì học được. Nhưng những bức tranh đầu tiên lại không như ý, sản phẩm không có hồn, không rõ nét. Thương nhân dưới xuôi cũng không đánh giá cao tính nghệ thuật và tính khả thi trong thương mại khiến mọi hi vọng đều vụt bay.

Lúc đó, người thân, bạn bè khuyên nghệ nhân Gia hân từ bỏ để tập chung vào công việc gia đình nhưng tất cả bị bỏ ngoài tai. Trải qua liên tiếp các thất bại và chưa tìm ra được giải pháp thì may thay vào thời điểm những năm 1998 tiếng vang của đá quý Lục Yên trở lên nổi tiếng cả trong nước lẫn quốc tế. Các thương nhân từ Thái Lan qua đây thu mua đá mạt, đá vụn ngày càng nhiều.

Nghệ nhân Gia Hân chế tác tranh đá quý

Nghệ nhân Gia Hân đang thực hiện công đoạn ghép hoa đào 3D cho bức tranh đá quý mới

Thông qua tìm hiểu, được biết họ mua về để làm tranh đá và bán ra thị trường châu Âu. Cơ hội lại nhen nhóm, nghệ nhân Gia Hân ngay lập tức sắp xếp hành trang sang nước bạn học hỏi rồi mua về vài bức tranh đá quý với giá rất đắt để phân tích. Tất cả đều bị đập nát tanh bành, biết bao lần bị hỏng, đổ đi, làm lại cuối cùng cũng làm ra những bức tranh đá quý Lục Yên chính hiệu.

Chúng nhanh chóng được các thương nhân đánh giá cao tạo thành cơn sốt. Rất nhiều đơn đặt hàng liên tiếp từ nhiều nơi đổ về và Xưởng Tranh Gia Hân ra đời từ đó. Với nhiệm vụ chính lúc đó là đào tạo, giải quyết công ăn việc làm, tạo thu nhập ổn định cho người dân bản địa. Tiếp đến là phát dương quang đại nghề làm tranh đá quý Lục Yên.

Phải nói, từ khi thành lập đến nay, Xưởng Tranh Gia Hân không ngừng nỗ lực phát triển và gặt hái được nhiều thành công. Tất cả đều nhờ vào phương châm làm việc “đặt chữ TÂM lên đầu, lấy chất lượng làm GỐC”. Còn ngay dưới đây, chúng tôi xin mời quý bạn đọc cùng ngược dòng lịch sử để hiểu rõ hơn.

Tháng 10/1999: Xưởng Tranh Gia Hân chính thức thành lập dưới sự chứng kiến của các cấp lãnh đạo cùng toàn thể nhân dân địa phương. Khi đó, các hộ kinh doanh được tạo rất nhiều điều kiện để có thể thành lập với hi vọng xây dựng làng nghề tranh đá quý truyền thống.

Tháng 3/2001: Xưởng Tranh Gia Hân mở khoá đào tạo nghề tiếp nhận học viện ngoại tỉnh đầu tiên. Thời gian học kéo dài 6 tháng, đan xen giữa việc học lý thuyết và thực hành trực tiếp. Đến nay, những học viên đó đều đã thành lập xưởng tranh riêng của mình ở các địa phương khác trên toàn quốc.

Tháng 2/ 2003: Xưởng Tranh Gia Hân kí hợp đồng xuất khẩu tranh đá quý sang Singapore. Một đơn hàng lớn, có rất nhiều yêu cầu khắt khe từ đối tác khiến việc đưa ra quyết định là vô cùng khó khăn. Nhưng nhận thấy đây cũng là cơ hội tốt để quảng bá thương hiệu ra thế giới nên ban lãnh đạo xưởng tranh quyết định mạo hiểm.

Tháng 8/2006: Xưởng Tranh Gia Hân mở cửa hàng trưng bày và bán lẻ tại quận Thanh Xuân, TP Hà Nội. Đây là cột mốc đánh dấu cho sự chuyển mình từ chỉ chuyên sản xuất theo đặt hàng và xuất khẩu nước ngoài sang có phục vụ khách hàng cá nhân. Điều đó giúp chúng tôi đưa được những sản phẩm chất lượng thực, giá trị thực đến với người dùng tốt hơn khi thị trường ngày càng nhiều hàng nhái, hàng kém chất lượng. Và đến tháng 5/2021 chúng tôi chuyển địa chỉ qua 112 La Casta, Khu Đô Thị Văn Phú, Phường Phú La, Quận Hà Đông, TP Hà Nội để có mặt bằng rộng hơn với mục đích kết hợp kinh doanh thêm một số sản phẩm thủ công mỹ nghệ quê nhà.

Giấy phép kinh doanh Xưởng Tranh Gia Hân

Giấy phép kinh doanh Xưởng Tranh Gia Hân

Tháng 5/ 2010: Xưởng Tranh Gia Hân vinh dự được mời tham gia hội chợ triển lãm tranh đá quý Quốc tế tổ chức tại Bắc Ninh cùng với xưởng tranh các nước Thái Lan, Malaysia, Trung Quốc, Brazil, Ấn Độ,… Và nhận lại những đánh giá cao về tính chuyên môn, tính thẩm mỹ của nhiều chuyên gia trong ngành.

Tháng 8/2019: Xưởng Tranh Gia Hân cử đoàn công tác vào Tp Hồ Chí Minh làm việc với “Hiệp Hội Phong Thuỷ Và Ứng Dụng Đời Sống” cùng “CLB Kinh Doanh Đồ Thờ Cúng Tại TP Hồ Chí Minh” thu được kết quả tốt đẹp. Chính thức trở thành đơn vị cung ứng cho các thương hiệu lớn tại khu vực tiêu biểu như: Phong Thuỷ An Khang, Vua Đồ Thờ, Mộc Phong Thuỷ, Phong Thuỷ Tài Lộc Việt, Đồ Thờ Lộc Phát,… Việc đó giúp sản phẩm của chúng tôi được quảng bá và đến với người dân Nam Bộ nhiều hơn.

Ngoài ra, trong thời gian tới Xưởng Tranh Gia Hân cũng đặt mục tiêu cho thị trường bán lẻ vươn ra toàn quốc để phục vụ khách hàng có nhu cầu tốt hơn. Cụ thể từ 2020 – 2025, chúng tôi sẽ cố gắng mở thêm các showroom, cửa hàng tại thành phố Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Cần Thơ và thành phố Nha Trang. Rất hi vọng có thể nhận được sự ủng hộ của mọi người nhiều hơn. Xin chân thành cám ơn!

Một số sản phẩm chính và chiến lược của Xưởng Tranh Gia Hân

Nếu nói về số lượng mẫu mã sản phẩm thì Xưởng Tranh Gia Hân đã từng chế tác không dưới 2000 mẫu theo các đơn đặt hàng trong và ngoài nước. Mỗi một mẫu lại có những ý nghĩa và giá trị riêng, tuỳ theo mục đích sử dụng mà chúng tôi phân chia ra các nhóm sản phẩm chính và chiến lược cụ thể như sau:

Ngoài các mẫu có sẵn đang được trưng bày và bán tại cửa hàng thì chúng tôi cũng nhận chế tác theo yêu cầu của khách hàng. Mọi người chỉ cần gửi hình ảnh mẫu hoặc ý tưởng là Xưởng Tranh Gia Hân có thể làm được. Tất cả đều nhờ vào đội ngũ nghệ nhân lâu năm với nhiều kinh nghiệm. Đảm bảo luôn đem đến sự độc đáo, sáng tạo và chất lượng.

Cụ thể, số lượng nghệ nhân trực tiếp tham gia vào sản xuất chế tác lên đến hơn 20 thành viên. Trong đó: có 3 người kinh nghiệm trên 15 năm, 5 người kinh nghiệm từ 10 – 15 năm, 10 người kinh nghiệm từ 5 -10 năm và còn lại đều trên 2 năm kinh nghiệm.

Thêm vào đó, còn có 5 nghệ nhân kinh nghiệm trên 15 năm phụ trách công tác cố vấn sản xuất và trực tiếp giảng dạy đào tạo học viên về đây học nghề. Đó là một thành công lớn, cũng là sự tự hào mỗi khi nhắc đến Xưởng Tranh Gia Hân. Bởi vị trên khắp Việt Nam nói chung và vùng Lục Yên nói riêng cũng rất ít đơn vị sở hữu một đội ngũ chất lượng như vậy.

Ban Lãnh Đạo Xưởng Tranh Gia Hân và phụ trách nội dung website

Trải qua thời gian hơn 20 năm, Xưởng Tranh Gia Hân đã vượt lên chính mình để khảng định là một trong những đơn vị hàng đầu về chế tác và kinh doanh tranh đá hiện nay. Tất cả nhờ vào sự dìu dắt của nghệ nhân Gia Hân cùng đội ngũ công sự của mình. Mọi người đều có một tình yêu mãnh liệt với tranh đá quý và luôn tâm huyết với nghề.

1. Nghệ nhân Gia Hân

Nghệ nhân Gia Hân sinh ngày 20/10/1967 là người sáng lập Xưởng Tranh Gia Hân. Bà từng tốt nghiệp trường đại học Mỹ Thuật Hà Nội nay là trường đại học Mỹ Thuật Việt Nam. Sau đó về quê Lục Yên phát triển nghề tranh đá quý cho đến nay.

Hiện nay, nghệ nhân Gia Hân chỉ phụ trách công tác cố vấn chuyên môn, cố vấn nghệ thuật và trực tiếp dạy học nghề tại TT Yên Thế, Huyện Lục Yên, Tỉnh Yên Bái. Các công việc kinh doanh bà giao lại cho con cháu và người thân. Điều đó giúp bà có thời gian hơn để nghiêm cứu và theo đuổi đam mê với nghệ thuật.

2. Nghệ nhân Lương Ngọc Ánh 

Nghệ nhân Lương Ngọc Ánh sinh ngày 05/09/1991 là người thân của nghệ nhân Gia Hân. Ông tiếp xúc với nghề làm tranh đá quý từ khi còn bé, và được trực tiếp nghệ nhân Gia Hân dìu dắt cùng gửi gắm niềm tin. Sau này khi học hết phổ thông trung học, ông theo học rồi tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh của trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân.

Hiện tại, ông Lương Ngọc Ánh đang là Giám Đốc của Xưởng Tranh Gia Hân tại Hà Nội. Phụ tránh quản lý và kinh doanh bán lẻ tranh đá quý thị trường trong nước. Ngoài ra, ông cũng là người kiểm soát toàn bộ nội dung trên website xuongtranhgiahan.com trước khi xuất bản.

3. Trưởng ban biên tập Võ Nhiên

Trưởng ban biên tập Võ Nhiên sinh ngày 25/6/1989, với vai trò biên soạn và quản lý nội dung đưa lên website. Trong công việc cô luôn đặt mình vào vai trò độc giả để làm việc. Sự trải nghiệm chân thật, khách quan và rõ ràng cũng là sứ mệnh, là tầm nhìn và là tiêu chuẩn khi chúng tôi xây dựng website này.

Ở mỗi một bài viết, Võ Nhiên luôn chỉnh chu đến từng chi tiết. Thường xuyên tìm hiểu thông tin bằng cách trao đổi kinh nghiệm với các nghệ nhân. Hoặc đến trực tiếp xưởng hoặc cửa hàng để xem thực tế sản phẩm trước khi biên soạn.

4. Kỹ sư trưởng Trịnh Tuấn Anh

Kỹ sư trưởng Trinh Tuấn Anh sinh ngày 24/2/1986, là người có nhiều năm kinh nghiệm trong việc phát triển website. Ông từng tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin đại học Bách Khoa Hà Nội. Sau này từng đi du học thạc sĩ tại Pháp, khi về lại Việt Nam ông tham gia nhiều dự án lớn trong nước và phi quốc tế.

Rất may mắn cho Xưởng Tranh Gia Hân khi mời được ông về làm việc. Qua đó giúp cho người dùng có được những trải nghiệm tốt nhất từ sản phẩm cho đến hệ thống bảo mật, dữ liệu người dùng,… tại website xuongtranhgiahan.com thông qua các kiến thức học được và làm việc tại nước ngoài.


Chúng tôi biết rằng, trong quá trình vận hành hoạt động khó tránh được những bất tiện hoặc sai sót. Đó cũng là điều chúng tôi không hề mong muốn, và rất hy vọng có thể nhận lại được những góp ý, nhận xét, thắc mắc của quý khách hàng, quý bạn đọc. Điều đó sẽ giúp chúng tôi ngày càng hoàn thiện hơn và hạn chế tối đa các sai sót nhất có thể. Xin chân thành cám ơn!

Mọi góp ý, nhận xét, thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây.

Xưởng Tranh Gia Hân – Chuyên Kinh Doanh Và Chế Tác Tranh Đá Quý Theo Yêu Cầu

  • Địa chỉ: 112 La Casta, KĐT Văn Phú, Phường Phú La, Quận Hà Đông, TP Hà Nội (Xem bản đồ)
  • Email: [email protected] – Hotline: 0903 489 983

Kết Nối Với Mạng Xã Hội của Xưởng Tranh Gia Hân

Facebook Youtube | Linkedin | Pinterest | Twitter

logo

Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, Xưởng Tranh Gia Hân đã vượt lên chính mình để khảng định là một trong những đơn vị hàng đầu về chế tác và kinh doanh tranh đá hiện nay.

Xưởng sản xuất: Tổ 16, Thị Trấn Yên Thế, Huyện Lục Yên, Tỉnh Yên Bái
Showroom: 112 La Casta, KĐT Văn Phú, Phường Phú La, Quận Hà Đông, TP Hà Nội (Xem bản đồ)
0903 489 983

© 2021 xuongtranhgiahan.com

Gọi điện
Zalo
Messenger
Bản đồ