Hướng dẫn chọn tranh đá quý cho người tuổi Ngọ hợp phong thủy

Đăng bởi Nhiên Võ
09:37 08/04/2021 +07

Chọn tranh đá quý cho người tuổi Ngọ hợp phong thủy sẽ giúp thuận lợi trong công việc và cuộc sống. Sức khỏe ổn định và tinh thần thư thái. Bên cạnh đó, khi trưng bày trong nhà hoặc công ty đúng vị trí và phương hướng còn “tô điểm” không gian tổng thể trở nên cân đối, hài hòa, tươi mới và ấn tượng.

Đặc điểm của người tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ sinh vào năm 1954 (Giáp Ngọ), năm 1966 (Bính Ngọ), năm 1978 (Mậu Ngọ), năm 1990 (Canh Ngọ) và năm 2002 (Nhâm Ngọ).

Theo Ngũ Hành, Ngựa (Ngọ) thuộc hành Hỏa. Đại diện cho sự cường tráng và mạnh mẽ nên người tuổi Ngọ thường có tính cách khá nóng nảy. Đồng thời, họ phóng khoáng, thích tự do, thích tìm hiểu, không thích gò bó và muốn mỗi ngày đều được trải nghiệm những điều mới mẻ.

tranh đá quý hợp tuổi ngọ

Người tuổi Ngọ sinh vào năm 1954 (Giáp Ngọ), năm 1966 (Bính Ngọ), năm 1978 (Mậu Ngọ), năm 1990 (Canh Ngọ) và năm 2002 (Nhâm Ngọ)

Người tuổi Ngọ còn có tính cách hướng ngoại và giỏi giao tiếp. Bằng một cách nào đó, họ luôn tìm được con đường riêng để đi đến thành công. Mặt khác, họ luôn không ngừng cố gắng trong công việc và cuộc sống để có thể thực hiện được mong muốn và kì vọng của bản thân.

Tuy nhiên, người tuổi Ngọ lại “cả thèm chóng chán” nên cuộc sống sẽ thường không an nhàn hoặc cố định tại một chỗ. Đôi khi còn khiến họ bỏ lỡ những vận may, cơ hội tốt và sự thăng tiến trong sự nghiệp. Ví dụ, khi công việc nhàm chán, họ sẽ tìm một công ty hoặc môi trường mới.

Hướng dẫn chọn tranh đá quý cho người tuổi Ngọ hợp phong thủy

Chọn tranh đá quý cho người tuổi Ngọ hợp phong thủy sẽ tuân thủ theo các nguyên tắc về mệnh trong Ngũ Hành. Sau đó xét đến chủ đề, ý nghĩa và tác dụng phong thủy để bản thân có thể được “phù trợ” tốt trong cuộc sống, công việc, tinh thần, sức khỏe và các mối quan hệ.

Tranh đá quý cho người tuổi Giáp Ngọ

Người tuổi Giáp Ngọ thuộc mệnh Kim. Trong Ngũ Hành, Kim hợp Kim và Thổ sinh Kim. Do đó, nên ưu tiên chọn những mẫu tranh đá quý có màu sắc chủ đạo là trắng, bạc, ghi, vàng, nâu đất,…. Ví dụ như tranh thiên nga, tranh hoa sen trắng, tranh vinh quy bái tổ, tranh hoa mai trắng, tranh lan nở phú quý,….

Đồng thời, nên tránh chọn những mẫu tranh đá quý có nhiều màu xanh dương, hồng, đỏ, cam, đen hoặc tím. Bởi vì chúng thuộc hành Thủy và hành Hỏa, mà Kim sinh Thủy và Hỏa khắc Kim – có thể gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, tinh thần và cuộc sống khi treo trong nhà hoặc công ty.

tranh đá quý vinh quy bái tổ hợp tuổi ngọ

Người tuổi Giáp Ngọ thuộc mệnh Kim, phù hợp với những mẫu tranh đá quý vinh quy bái tổ

Tranh đá quý cho người tuổi Bính Ngọ

Người tuổi Bính Ngọ thuộc mệnh Thủy. Nên ưu tiên chọn những mẫu tranh đá quý có màu sắc chủ đạo là đen, xanh dương, trắng, bạc, xanh đen,…. Tiêu biểu như tranh thuận buồm xuôi gió, tranh cửu ngư quần hội, tranh sơn thủy hữu tình. Bởi chúng thuộc hành Thủy (Thủy hợp Thủy) và hành Kim (Kim sinh Thủy).

Mặt khác, nên tránh chọn những mẫu tranh đá quý thuộc hành Mộc và hành Thổ để trưng bày trong nhà/công ty. Chẳng hạn như tranh liên quan đến cây cối, đất đai và có nhiều màu xanh lá, nâu đất, vàng,…. Bởi theo thuyết Ngũ Hành, Thủy sinh Mộc và Thổ khắc Thủy – gây ảnh hưởng tiêu cực cho người tuổi Bính Ngọ.

tranh đá quý cửu ngư quần hội hợp tuổi ngọ

Người tuổi Bính Ngọ thuộc mệnh Thủy nên ưu tiên chọn những mẫu tranh đá quý có màu sắc chủ đạo là đen, xanh dương, trắng, bạc, xanh đen,….

Tranh đá quý cho người tuổi Mậu Ngọ

Người tuổi Mậu Ngọ thuộc mệnh Hỏa. Phù hợp với những tranh đá quý thuộc hành Mộc và hành Hỏa. Không phù hợp với tranh thuộc hành kim và hành Thủy. Bởi trong thuyết Ngũ Hành, Mộc sinh Hỏa, Hỏa hợp Hỏa, Hỏa sinh Thổ và Thủy khắc Hỏa.

Cụ thể, người tuổi Mậu Ngọ nên chọn những mẫu tranh đá quý có màu sắc chủ đạo là xanh lá, đỏ, tím, hồng, cam,…. Hạn chế hoặc không chọn tranh có nhiều màu xanh dương, xanh đen, đen, nâu, vàng đất,…. Ví dụ như tranh hoa mẫu đơn, tranh mã đáo thành công, tranh hoa đào, tranh phố cổ Hà Nội.

tranh đá quý mã đáo thành công hợp tuổi ngọ

Người tuổi Mậu Ngọ thuộc mệnh Hỏa, phù hợp với những mẫu tranh đá quý mã đáo thành công

Tranh đá quý cho người tuổi Canh Ngọ

Người tuổi Canh Ngọ thuộc mệnh Thổ. Theo thuyết Ngũ Hành sẽ tương sinh và tương hợp với hành Hỏa và hành Thổ. Bởi Hỏa sinh Thổ và Thổ hợp Thổ. Đồng thời, tương khắc với hành Thuỷ và hành Mộc. Bởi Thổ sinh Kim và Thuỷ khắc Thổ – ảnh hưởng không tốt đến nhiều mặt trong cuộc sống.

Vì vậy, người tuổi Canh Ngọ cần chọn những mẫu tranh đá quý có màu sắc chủ đạo là tím, nâu, vàng đất, hồng, đỏ hoặc cam. Tránh trắng, ghi, bạc, xanh lá,…. Tiêu biểu như tranh đá hoa mai vàng, tranh đá vạn lý trường thành, tranh đá hoa đào mùa xuân, tranh đá phong cảnh làng quê, tranh đá hoa mẫu đơn,….

tranh đá quý hoa mẫu đơn hợp tuổi ngọ

Tuổi canh ngọ hợp các tranh hoa mai vàng, tranh vạn lý trường thành, tranh hoa đào mùa xuân, tranh phong cảnh làng quê, tranh hoa mẫu đơn,….

Tranh đá quý cho người tuổi Nhâm Ngọ

Người tuổi Nhâm Ngọ thuộc mệnh Mộc. Phù hợp với những mẫu tranh đá quý có màu sắc chủ đạo là xanh lá, xanh dương, đen, xanh đen,… và chủ đề liên quan đến cây cối, sông nước. Chẳng hạn như tranh sơn thủy hữu tình, tranh tứ bình, tranh phong cảnh làng quê,…. Bởi chúng thuộc hành Thủy (Thủy sinh Mộc) và hành Mộc (Mộc hợp Mộc).

Người tuổi Nhâm Ngọ không phù hợp với những mẫu tranh đá quý có nhiều màu tím, đỏ, trắng, bạc, hồng, cam, ghi,… và chủ đề liên quan đến kim loại, mặt trời,…. Bởi vì chúng thuộc hành Kim và hành Hỏa, mà trong thuyết Ngũ Hành, Kim khắc Mộc và Mộc sinh Hỏa – ảnh hưởng xấu đến tinh thần, cuộc sống, sức khỏe, công việc và các mối quan hệ.

tranh đá quý sơn thuỷ hữu tình hợp tuổi ngọ

Người tuổi Nhâm Ngọ thuộc mệnh Mộc, phù hợp với những mẫu tranh đá quý sơn thủy hữu tình

Một số lưu ý khi mua và sử dụng tranh đá quý cho người tuổi Ngọ

Khi chọn tranh đá quý cho người tuổi Ngọ, cần chọn tranh tương sinh, tương hợp và tránh tranh tương khắc mệnh/tuổi. Như vậy, tranh ngoài tác dụng trang trí nhà/công ty, còn có thể mang đến những ý nghĩa và tác dụng phong thủy tuyệt vời đối với sức khỏe, tinh thần, công việc, cuộc sống và những mối quan hệ xung quanh.

Khi mua tranh đá quý cho người tuổi Ngọ, cần lựa chọn địa chỉ uy tín để đặt niềm tin. Như vậy, sẽ đảm bảo được tranh có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tranh không bị trầy xước hoặc hư hỏng trước khi trưng bày. Đặc biệt là được làm hoàn toàn từ những loại đá quý tự nhiên mang nhiều năng lượng tích cực như mã não, saphire, thạch anh, ruby, garnet, khổng tước, canxit, opal,….

Khi sử dụng tranh đá quý, người tuổi Ngọ không được tặng tranh cho người khác nếu không muốn cho đi tài lộc, may mắn và thành công. Bên cạnh đó, sau khoảng 2 năm, nên vệ sinh tranh sạch sẽ bằng bàn chải mềm và hỗn hợp xà phòng rồi phơi khô. Mục đích là giúp tranh luôn sáng, đẹp và kéo dài được “tuổi thọ” (trung bình, một tranh đá quý có thể dùng từ 10 đến 30 năm).

Trên đây là hướng dẫn chọn tranh đá quý cho người tuổi Ngọ hợp phong thủy. Hi vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích và thú vị cho bạn đọc. Trường hợp cần tư vấn thêm hoặc đặt mua tranh, đặt chế tác tranh theo các yêu cầu riêng, có thể đến trực tiếp Xưởng Tranh Gia Hân tại 112 La Casta, KĐT Văn Phú, Phường Phú La, Quận Hà Đông, Hà Nội hoặc liên hệ số điện thoại 0903 489 983 để được giải đáp và phục vụ. Xin chân thành cám ơn!

5/5 - (2 bình chọn)

Nội dung bình luận

logo

Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, Xưởng Tranh Gia Hân đã vượt lên chính mình để khảng định là một trong những đơn vị hàng đầu về chế tác và kinh doanh tranh đá hiện nay.

Xưởng sản xuất: Tổ 16, Thị Trấn Yên Thế, Huyện Lục Yên, Tỉnh Yên Bái
Showroom: 112 La Casta, KĐT Văn Phú, Phường Phú La, Quận Hà Đông, TP Hà Nội (Xem bản đồ)
0903 489 983

© 2021 xuongtranhgiahan.com

Gọi điện
Zalo
Messenger
Bản đồ