Chọn tranh đá quý cho người mệnh Hỏa giúp vượng tài lộc

Đăng bởi Nhiên Võ
10:12 30/01/2021 +07

Chọn tranh đá quý cho người mệnh Hỏa hợp phong thủy sẽ giúp vượng tài lộc, nhận được nhiều may mắn trong cuộc sống và công việc. Đồng thời có sức khỏe dồi dào và tinh thần sảng khoái, vui vẻ. Ngược lại, có thể khiến người mệnh Hỏa phạm phải điều kiêng kỵ, ảnh hưởng không tốt đến tài vận, các mối quan hệ và con đường công danh sự nghiệp.

Đôi nét về người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa sinh vào các năm Đinh Dậu (1957, 2017), Kỷ Mùi (1979), Giáp Tuất (1934, 1994), Bính Thân (1956, 2016), Bính Dần (1986), Mậu Ngọ (1978, 2038), Ất Hợi (1935, 1995), Kỷ Sửu (1949, 2009), Giáp Thìn (1964), Ất Tỵ (1965, 2025), Đinh Mão (1987, 1927) và Mậu Tý (1948, 2008).

Chọn tranh đá quý cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa sinh vào các năm Đinh Dậu (1957), Kỷ Mùi (1979), Giáp Tuất (1994), Bính Thân (1956), Bính Dần (1986),…

Người mệnh Hỏa có tính cách nổi bật là nhiệt huyết và đam mê. Khi quyết định làm bất cứ việc gì cũng đều “xoắn tay” làm ngay, không mất quá nhiều thời gian để lăn tăn hay suy nghĩ thêm. Đây là một điểm mạnh nhưng cũng là “hạn chế” khi sự vội vàng có thể khiến họ không phối hợp được công việc với những người xung quanh.

Trong phong thủy, người mệnh Hỏa chính là đại diện của Lửa. Do đó, họ thường hơi nóng nảy và bộc trực. Đôi khi còn không kiểm soát, kiềm chế được cảm xúc trước một sự việc hoặc tình xuống vừa xảy ra. Họ mạnh mẽ, kiên cường và hay bênh vực, bảo vệ kẻ yếu. Họ luôn đấu tranh vì quyền lợi của bản thân. Nhưng cũng chính vì vậy, họ bị coi là hống hách, kiêu căng trong một số trường hợp.

Bên cạnh đó, người mệnh Hỏa còn học cao hiểu rộng, là một người tài giỏi của xã hội. Tuy vậy, tính cách nóng nảy, bộc trực, không kiềm chế tốt cảm xúc có thể cản bước thành công của họ. Nhưng bù lại, họ thật thà, cẩn thận và chung thủy trong các mối quan hệ tình cảm. Đặc biệt là luôn luôn cố gắng giữ lời hứa nên được mọi người tin tưởng và yêu quý.

Tại sao nên chọn tranh đá quý cho người mệnh Hỏa?

Trong phong thủy, tranh đá quý sở hữu nguồn năng lượng dương rất mạnh mẽ. Bởi vì về bản chất, tranh được chế tác từ các loại đá quý tự nhiên như opal, thạch anh, saphire, ruby, canxit, khổng tước,… – chúng hấp thụ nhiều tinh hoa từ trời và đất trong nhiều năm. Nên tranh ngoài dùng để trang trí sẽ mang đến nhiều ý nghĩa và tác dụng tích cực trong cuộc sống, công việc của người mệnh Hỏa.

Chọn tranh đá quý cho người mệnh Hỏa

Tranh đá quý sở hữu nguồn năng lượng dương rất mạnh mẽ khi làm từ các loại đá quý tự nhiên như thạch anh, ruby, canxit,…

Khi chọn tranh đá quý cho người mệnh Hỏa phù hợp sẽ giúp trấn tà, giảm điềm rủi và điều hòa sinh khí trong nhà, công ty, địa điểm kinh doanh,…. Ngoài ra còn giúp tăng cường sức khỏe, giảm căng thẳng, stress và mệt mỏi để tinh thần trở nên thư thái, vui vẻ. Một số bức tranh còn hạn chế tác động xấu của từ trường từ các thiết bị điện tử thông dụng như laptop, ti vi, điện thoại,….

Đặc biệt, chọn tranh đá quý cho người mệnh Hỏa đúng còn giúp họ nhận được nhiều tài lộc và may mắn trong công việc và cuộc sống. Con đường công danh sự nghiệp ngày càng rộng mở. Làm việc gì cũng thuận lợi, trơn tru, ít gặp khó khăn và thử thách, đôi lúc còn được quý nhân giúp đỡ. Góp phần giúp cuộc sống ngày càng sung túc, đủ đầy và bản thân sớm có được chỗ đứng vững chắc trong xã hội hoặc thương trường.

Chọn tranh đá quý cho người mệnh Hỏa giúp vượng tài lộc

Theo thuyết Ngũ hành, giữa các cung mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ sẽ có mối quan hệ tương hợp, tương sinh và tương khắc khắc nhau. Cụ thể, Hỏa hợp Hỏa, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thủy khắc Hỏa và Hỏa khắc Kim. Việc lựa chọn tranh đá quý cho người mệnh Hỏa phải tuân thủ theo quy tắc này để phát huy được hết ý nghĩa – tác dụng của tranh, đồng thời tránh phạm phải điều kiêng kỵ trong phong thủy.

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, người mệnh Hỏa nên chọn tranh đá quý có màu chủ đạo là xanh lá và chủ đề liên quan đến hoa lá, cây cỏ,…. Bởi vì chúng thuộc hành Mộc, mà Mộc lại sinh Hỏa, sẽ trợ giúp được cho người mệnh Hỏa về tài lộc, công danh và may mắn. Nếu thuận lợi sẽ có bước tiến mạnh mẽ trên con đường công danh sự nghiệp nói riêng và cuộc sống nói chung.

Chọn tranh đá quý cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa nên chọn tranh đá quý có màu chủ đạo là xanh lá và chủ đề liên quan đến hoa lá, cây cỏ,….

Bên cạnh đó, người mệnh Hỏa cũng có thể chọn các mẫu tranh đá quý có màu cam, hồng, đỏ, tím,… với chủ đề có liên quan đến lửa, sức nóng hoặc mùa hạ để trưng bày tại phòng làm việc, phòng khách, phòng đọc sách,…. Bởi vì chúng thuộc hành Hỏa, Hỏa sẽ hợp Hỏa, giúp người mệnh Hỏa được suông sẻ, may mắn và gặp nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống, công việc và con đường đã lựa chọn.

Người mệnh Hỏa không nên chọn tranh đá quý thuộc hành Thủy (Thủy khắc Hỏa) như tranh có chủ đề liên quan đến nước hoặc có nhiều màu đen, xanh dương,…. Tranh không chỉ không mang đến ý nghĩa – tác dụng phong thủy cho người mệnh Thủy mà còn ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, tiền tài và con đường công danh sự nghiệp.

Ngoài ra, người mệnh Hỏa cũng cần “tránh xa” những mẫu tranh đá quý có màu sắc chủ đạo là nâu hoặc có chủ đề liên quan mật thiết đến gốm sứ, đá, đất,…. Bởi vì chúng thuộc vào hành Thổ, mà trong phong thủy, Hỏa sẽ sinh Thổ, gây bất lợi cho người mệnh Hỏa. Ảnh hưởng lớn nhất là khiến tiền bạc của người mệnh Hỏa bị thất thoát nghiêm trọng.

Đồng thời, người mệnh Hỏa cũng nên hạn chế trưng bày/treo những bức tranh đá quý thuộc hành Kim trong nhà, công ty, địa điểm kinh doanh,…. Mặc dù, Hỏa có thể khắc chế được Kim nhưng đôi khi cũng sẽ gây ra một số xung khắc phản chủ, không những không mang đến tác dụng phong thủy tốt trong cuộc sống, công việc mà còn ảnh hưởng không tốt đến vận khí của người mệnh Hỏa.

Vị trí và phương hướng treo tranh đá quý phù hợp với người mệnh Hỏa

Sau khi chọn được tranh đá quý phù hợp, người mệnh Hỏa còn cần chú ý đến vị trí và phương hướng treo tranh. Nếu chọn đúng, sẽ giúp cho không gian nhà ở, công ty thêm phần hài hòa, đẹp mắt và cân đối, hơn hết là sẽ phát huy được những ý nghĩa và tác dụng phong thủy tích cực của tranh. Ngược lại sẽ phạm phải lỗi phong thủy, khiến cuộc sống, công việc liên tục gặp sóng gió, khó khăn và thử thách.

Theo các chuyên gia phong thủy, người mệnh Hỏa nên ưu tiên treo tranh đá quý tại hướng chính Nam – cung Địa Vị để đạt được “đỉnh cao” danh vọng và xây dựng được nhiều mối quan hệ tốt đẹp. Hoặc hướng chính Đông – cung Gia Đạo để gia đình hạnh phúc, ấm êm và có sức khỏe dồi dào. Đặc biệt là hướng Đông Nam – cung Tài Lộc, giúp cuộc sống trở nên sung túc, đủ đầy và thịnh vượng.

Chọn tranh đá quý cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa nên treo tranh đá quý tại hướng chính Nam – cung Địa Vị, chính Đông – cung Gia Đạo và Đông Nam – cung Tài Lộc

Về vị trí, người mệnh Hỏa có thể treo tranh đá quý tại phòng đọc sách, phòng khách hoặc thư phòng. Khi treo tranh cần chú ý độ cao vừa phải, tốt nhất là cách sofa tầm 50cm (ngang với tầm nhìn) để tạo cảm giác cân đối, hài hòa cho không gian tổng thể. Ngoài ra, có thể treo tại phòng làm việc nhiều người với hình thức song song 4 bức hoặc treo đối xứng 2 – 4 bức tranh nằm ngang trên tường để biểu thị vượng khí.

Trường hợp phòng làm việc của người mệnh Hỏa ít người (từ một đến 2 người) hoặc phòng làm việc thuộc cấp bậc lãnh đạo thì nên chọn tranh đá quý của kích thước nhỏ hơn phòng làm việc nhiều người. Mục đích là mang đến sự hòa hợp, cân đối và đẹp mắt cho không gian chung. Bên cạnh đó, hình thức treo tranh phi đối xứng (tranh thấp cao so le theo hình thoi hoặc hình tam giác) cũng là một sự lựa chọn hợp lý cho người mệnh Hỏa.

Một số lưu ý khác

Ngoài những điều trên thì khi chọn tranh đá quý cho người mệnh Hỏa cần lưu ý thêm một số điều sau đây:

  • Chỉ chọn và mua tranh đá quý tại những địa chỉ, xưởng sản xuất tranh uy tín để đảm bảo chất lượng và tránh gặp phải hàng giả, hàng nhái, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ.
  • Khi chọn tranh đá quý cho người mệnh Hỏa phải tuyệt đối tuân thủ theo quy tắc phong thủy để đẩy lùi vận xui, gặp nhiều may mắn, thuận lợi, tài lộc và bình an trong công việc, cuộc sống.
  • Chọn tranh đá quý để trưng bày trong nhà, công ty, địa điểm kinh doanh,… cần kiểm tra kĩ chất liệu. Hiện nay có rất nhiều tranh đá quý giả “đội lốt” thật, khiến nhiều người “mất tiền oan”.
  • Người mệnh Hỏa không nên chọn mua tranh đá quý có màu sắc quá tăm tối hoặc có những họa tiết hung dữ. Vì sẽ khiến không gian tổng thể âm u, người đối diện nhìn vào dễ bị hoảng sợ.
  • Người mệnh Hỏa khi đã chọn được tranh đá quý để trưng bày trong phòng khách, phòng làm việc, thư phòng,…. không nên tặng, biếu hoặc bán lại cho người khác để tránh bị giảm tài lộc và may mắn.

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết để chọn tranh đá quý cho người mệnh Hỏa giúp vượng tài lộc, đồng thời được bình an và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, công việc. Bạn đọc có nhu cầu mua tranh có thể liên hệ trực tiếp với xưởng tranh Gia Hân để được tư vấn và phục vụ tốt nhất. Xin chân thành cám ơn!

BÀI VIẾT THAM KHẢO THÊM:

Nội dung bình luận

logo

Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, Xưởng Tranh Gia Hân đã vượt lên chính mình để khảng định là một trong những đơn vị hàng đầu về chế tác và kinh doanh tranh đá hiện nay.

Xưởng sản xuất: Tổ 16, Thị Trấn Yên Thế, Huyện Lục Yên, Tỉnh Yên Bái
Showroom: 112 Lacatas, Phường Phú La, Quận Hà Đông, TP Hà Nội (Xem bản đồ)
0903 489 983
xuongtranhgiahan@gmail.com

© 2021 xuongtranhgiahan.com