Cách chọn và treo tranh đá quý hợp phong thủy

Đăng bởi Nhiên Võ
09:15 28/01/2021 +07

Tranh đá quý được chế tác từ những loại đá tự nhiên sở hữu nguồn năng lượng dương mạnh mẽ như thạch anh, ruby, khổng tước,… Khi có cách chọn và treo tranh đá quý hợp phong thủy sẽ giúp bạn có sức khỏe tốt, tinh thần thoải mái và gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc, cuộc sống.

Tranh đá quý uyên ương phu thê cao cấp

Tranh đá quý được chế tác từ những loại đá tự nhiên như thạch anh, ruby, khổng tước,…

Cách chọn và treo tranh đá quý hợp phong thủy

Cách chọn và treo tranh đá quý hợp phong thủy ở từng tuổi/mệnh là khác nhau. Ví như tuổi Tý sẽ hợp với tranh rồng, sơn thủy,…. Tuổi Sửu hợp tranh phong cảnh mùa xuân, non xanh cỏ thắm,…. Tuổi dần hợp tranh mã đáo thành công, anh hùng nhất khoảnh,…. Việc chọn và treo tranh đúng sẽ giúp cho không gian nhà, công ty được cân đối, hài hòa và ấn tượng. Đồng thời còn giúp công việc, cuộc sống gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

1. Tuổi Tý

Ngưởi tuổi Tý (sinh vào các năm 1948, 1960, 1972, 1996, 2008, 2020,…) nên chọn tranh đá quý sơn thủy hoặc tranh đá quý rồng để được nhiều tài lộc, may mắn, bình an và suông sẻ trong công việc, cuộc sống.

Cụ thể, người tuổi Tý sẽ được quý nhân phù trợ, giúp tránh thị phi vận vào người và hỗ trợ khai vận. Đồng thời làm cho gia đình được viên mãn, các thành viên có con đường công danh sự nghiệp rộng mở.

Vị trí treo tranh đá quý hợp phong thủy với người tuổi Tý là phòng khách – trên tường phía bên trái dựa theo hướng phòng (phía tay trái của gia chủ). Ngoài ra có thể treo tại một số địa điểm khác trong công ty.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn chọn tranh đá quý hợp người tuổi Tý

tranh đá quý rộng phường hợp tuổi tí

Người tuổi Tý chọn và treo tranh đá quý Rồng sẽ được quý nhân phù trợ, tránh được thị phi

2. Tuổi Sửu

Tuổi Sửu là những người sinh vào các năm 1949, 1961, 1973, 1985, 1997, 2009,…. Rất phù hợp với các bức tranh đá quý phong cảnh mùa thu, phong cảnh mùa xuân, non xanh cỏ thắm, cây xanh cổ thụ,….

Treo các bức tranh này trong nhà, công ty, nơi kinh doanh buôn bán,… người tuổi Sửu sẽ có tiền tài dư giả, cấp trên đề bạc, gia khí hưng thịnh, trường thọ, quan lộ thanh nhàn,… cùng nhiều tác dụng khác.

Vị trí treo tranh đá quý hợp với người tuổi Sửu là hướng chính Nam, riêng người tuổi Sửu mệnh Mộc là hướng chính Bắc. Trong đó, hướng Chính Nam đại diện cho cung Địa Vị, chính Bắc là cung Quan Lộc.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn chọn tranh đá quý hợp người tuổi Sửu

3. Tuổi Dần

Người tuổi Dần (sinh năm 1938, 1950, 1962, 1974, 1986, 1998, 2010,…) phải tuân thủ cách chọn và treo tranh đá quý hợp phong thủy để tránh gặp phải những chuyện kém may mắn trong cuộc sống, công việc.

Cụ thể, người tuổi Dần nên chọn tranh đá quý về thảo nguyên, ngựa hoặc cả hai càng tốt. Ví dụ như anh hùng nhất khoảnh, mã đáo thành công (bát mã), sơn thủy, núi cao lớp lớp, trường sơn, cao nguyên,….

Vị trí treo tranh được các chuyên gia khuyên người tuổi Dần nên áp dụng là sảnh đường hoặc phòng khách. Mục đích khẳng định vị thế, mang đến nhiều tài vượng (vượng nhân đinh, vượng điền trạch, chiêu tài),….

>>> Xem thêm: Hướng dẫn chọn tranh đá quý hợp người tuổi Dần

4. Tuổi Mão

Người tuổi Mão (sinh năm 1939, 1951, 1963, 1975, 1987, 1999, 2011,…) phù hợp với khá nhiều loại tranh đá quý. Tiêu biểu nhất là  bộ tứ quý (tùng – cúc – trúc – mai), lan nở phú quý và trúc báo bình an.

Đặc trưng của người tuổi Mão là cầu tài khó đắc, tài vận thường thường nhưng được quý nhân phù trợ. Việc chọn và treo tranh đá quý hợp phong thủy sẽ giúp sự nghiệp hanh thông, cuộc sống sung túc.

Vị trí hoàn hảo nhất để treo tranh đá quý đối với người tuổi Mão là phòng làm việc hoặc phòng khách trong nhà, công ty,…. Phương hướng thích hợp là Tây Nam hoặc chính Đông để đón được sinh khí.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn chọn tranh đá quý hợp người tuổi Mão

Tranh đá quý tùng cúc trúc mai hợp tuổi mão

Người tuổi Mão chọn và treo tranh đá quý tùng – cúc – trúc – mai sẽ có sự nghiệp hanh thông, cuộc sống sung túc

5. Tuổi Thìn

Tranh đá quý phù hợp với người tuổi Thìn (sinh năm 1940, 1952, 1964, 1976, 1988, 2000, 2012,…) là rồng xanh hí thủy, mẫu đơn phú quý, hầu vương hiến thụy, hồ quang sơn sắc, nhật xuất thiên sơn, bách mã đồ,….

Những mẫu tranh đá quý này sẽ giúp người tuổi Thìn đạt được nhiều điều đúng ý nguyện. Đặc biệt là có sự nghiệp thành công, cuộc sống hưng thịnh và sớm có chỗ đứng vững chắc trong xã hội hoặc thương trường.

Về vị trí, người tuổi Thìn có thể treo tranh đá quý tại nhiều nơi nhưng tốt nhất là phòng khách và theo hướng chính Đông. Đồng thời, không nên treo tranh theo hướng Chính Nam, nhất là tranh về hoa hoặc ngựa (mã).

>>> Xem thêm: Hướng dẫn chọn tranh đá quý hợp người tuổi Thìn

6. Tuổi Tỵ

Cách chọn và treo tranh đá quý hợp phong thủy của người tuổi Tỵ (sinh năm 1941, 1953, 1965, 1977, 1989, 2001, 2013,…) không giống những tuổi khác. Thay vào đó sẽ tuân thủ một số quy tắc cụ thể.

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, người tuổi Tỵ sẽ thích hợp với những mẫu tranh đá quý như mẫu đơn phú quý, tùng hạc diên niên, cá chép ao sen, cửu ngư quần hội. Đặc biệt là đại bàng tung cánh.

Đồng thời, người tuổi Tỵ nên trưng bày tranh đá quý tại phòng khách, phòng làm việc,… theo phương hướng phù hợp. Mục đích là trấn quỷ trừ tà, mang đến nhiều tài lộc, cát tường, gia đạo khan ninh, trừ vạ đào hoa,….

>>> Xem thêm: Hướng dẫn chọn tranh đá quý hợp người tuổi Tỵ

7. Tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ là người sinh vào các năm chẵn như 1942, 1954, 1966, 1978, 1990, 2002, 2014,…. Tranh đá quý phù hợp là tùng – cúc – trúc – mai (bộ tứ quý), sơn thủy, 9 con cá chép (cửu ngư quần hội),….

Vị trí treo tranh đá quý mà người tuổi Ngọ nên áp dụng là đại sảnh, phòng làm việc, phòng khách và phòng học tập. Phương hướng cần tuân thủ là hướng chính Bắc, Tây Nam và Đông Nam.

Ý nghĩa và tác dụng mà tranh đá quý mang lại cho người tuổi Ngọ là sự hưng thịnh, sung túc, đủ đầy và không ngừng thăng tiến trong cuộc sống, công việc. Ngoài ra còn giúp tinh thần thoải mái và thư thái.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn chọn tranh đá quý hợp người tuổi Ngọ 

Cách chọn tranh đá quý đúng phong thuỷ

Người tuổi Ngọ chọn và treo tranh đá quý sơn thủy sẽ không ngừng thăng tiến trong công việc và cuộc sống

8. Tuổi Mùi

Người tuổi Mùi, tức là sinh vào các năm 1943, 1955, 1967, 1979, 1991, 2003, 2015,…. sẽ hợp với nhiều mẫu tranh đá quý. Trong đó có thể kể đến hoa mẫu đơn, chữ Phật, sơn thủy hữu tình, thảo nguyên mênh mông,….

Tùy thuộc mệnh Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ hoặc Kim mà tranh đá quý sẽ được người tuổi Mùi treo tại những vị trí và phương hướng khác nhau. Ví dụ như phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc,…. Tránh phòng bếp, nhà vệ sinh.

Người tuổi Mùi chỉ cần chọn và treo tranh đá quý hợp phong thủy sẽ nhận được rất nhiều tài lộc, may mắn và tình duyên. Bên cạnh đó còn sẽ giúp không gian tổng thể trở nên sáng sủa, hài hòa, cân đối, tươi mới và ấn tượng.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn chọn tranh đá quý hợp người tuổi Mùi

9. Tuổi Thân

Tùng hạc diên niên là mẫu tranh đá quý phù hợp nhất với người tuổi Thân (sinh vào năm 1944, 1956, 1968, 1980, 1992, 2004, 2016,…). Ngoài ra, trúc, hoa điểu, người già, đàn dơi,…. cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Trong đó, người già là đại diện của thiên quan tứ phúc, bình an, ngũ phúc đều vượng – phúc, lộc, thọ, khang, ninh. Riêng tùng hạc diên niên sẽ giúp thúc đẩy các mối quan hệ trở nên tốt đẹp, công việc thuận lợi, hanh thông.

Tuy nhiên, người tuổi Thân phải có cách chọn và treo tranh hợp phong thủy. Vị trí tốt nhất là gian nhà chính với hướng chính Bắc (theo hướng nhà), Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc,…. Và có thể treo cao ở hoành phi.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn chọn tranh đá quý hợp người tuổi Thân

10. Tuổi Dậu

Người tuổi Dậu sẽ sinh vào các năm lẻ như 1945, 1957, 1969, 1981, 2005, 2017,…. Các mẫu tranh đá quý phù hợp sẽ là phượng hoàng, thuyền chở châu báu, bách điểu triều phụng, trăm con sơn dương,….

Người tuổi Dậu có thể treo tranh tại nhiều vị trí. Tiêu biểu là vị trí trung tâm, phòng khách, nhà thờ họ,…. Và cần thỏa mãn điều kiện là trưng bày đúng phương hướng để tránh phạm phải những điều kiêng kỵ.

Khi có cách treo và chọn tranh đá quý hợp phong thủy, người tuổi Dậu sẽ gặt hái được nhiều thành công trong công việc và cuộc sống. Đặc biệt gia đình ngày càng êm ấm, hạnh phúc, bình yên và vui vẻ.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn chọn tranh đá quý hợp người tuổi Dậu

Tranh đá quý thuận buồm xuôi gió hợp tuổi Dậu

Người tuổi Dậu chọn và treo tranh đá quý thuyền chở châu báu sẽ gặt hái được nhiều thành công trong công việc hơn

11. Tuổi Tuất

Người tuổi Tuất (sinh năm 1946, 1958, 1970, 1982, 1994, 2006, 2018,… được các chuyên gia phong thủy khuyến khích chọn tranh đá quý hoa mẫu đơn 8 bông, hoa mẫu đơn 9 bông hoặc sơn thủy, hoa điểu.

Những mẫu tranh đá quý này sẽ có thể giúp người tuổi Tuất thay đổi vận số, chuyển nguy thành an, biến trắc trở thành thuận lợi. Từ đó có cuộc sống ấm êm, hôn nhân thuận lợi và phú quý, vinh hiển dài lâu.

Vị trí treo tranh đá quý hợp phong thủy đối với người tuổi Tuất là phòng ngủ, phòng làm việc và phòng khách. Phương hướng sẽ là Đông Nam và chính Đông. Hoặc có thể điều chỉnh để tương sinh, tương hợp bản mệnh.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn chọn tranh đá quý hợp người tuổi Tuất

12. Tuổi Hợi

Cách chọn và treo tranh hợp phong thủy đối với người tuổi Hợi (sinh năm 1947, 1959, 1971, 1983, 1995, 2007,…) sẽ có nhiều điểm giống và khác nhau với những tuổi khác. Bạn cần tuân thủ đúng để không phạm lỗi.

Người tuổi Hợi sẽ có quý nhân phù trợ, gặp nhiều bạn bè tốt, trường thọ đa phúc, thành công trong sự nghiệp, tài vận hanh thông khi chọn tranh bát mã (mã đáo thành công), hoa mẫu đơn, bách hạc đồ,….

Ngoài ra, vị trí treo tranh đá quý nên là phòng đọc sách, phòng khách và theo hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc,…. Đồng thời tránh treo tranh tại những nơi không sạch sẽ, không trang nghiêm như nhà vệ sinh, phòng bếp.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn chọn tranh đá quý hợp người tuổi Hợi

Một số lưu ý quan trọng khi chọn và treo tranh đá quý

Khi chọn tranh đá quý, bạn cần lưu ý chọn mua tranh tại những địa chỉ uy tín. Thứ nhất là có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Thứ hai là đảm bảo được chất lượng, không phải hàng giả hàng nhái và được làm hoàn toàn bằng các loại đá tự nhiên. Có như vậy, tranh sẽ vừa đáp ứng được tác dụng trang trí nhà cửa, nơi kinh doanh,… vừa đem đến nhiều ý nghĩa, may mắn, sức khỏe, thành công trong cuộc sống, công việc.

Bên cạnh đó, khi chọn tranh đá quý, bạn cần lưu ý kiểm tra tính “thật – giả” của sản phẩm để tránh “tiền mất tật mang”. Thông thường, tranh đá quý thật khi nhìn vào sẽ rất có “hồn” và chiều sâu, ánh sáng tỏa ra từ tranh sẽ bắt nguồn từ đá quý, khi nhìn vào cảm thấy thoải mái và bình yên. Ngược lại, tranh đá quý giả không đạt được điều này, thậm chí khi dùng dầu, xăng, axeton lau chùi, chà rửa còn dễ bay màu, rớt đá.

Vậy khi treo tranh đá quý cần đặc biệt lưu ý điều gì? Câu trả lời là phải thật sự quan tâm đến vị trí và phương hướng. Chỉ treo tranh tại những địa điểm hợp phong thủy để có thể giúp bạn đạt được mục đích sử dụng (trang trí, cầu may mắn, mong tài lộc,…). Tuyệt đối không treo tranh tại những nơi như nhà vệ sinh, phòng bếp,…. vì sẽ làm giảm giá trị của tranh và có thể mang đến những điều không thuận lợi, suông sẻ.

Hi vọng với những chia sẻ về cách chọn và treo tranh đá quý hợp phong thủy trong bài viết trên đây sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin tham khảo để ứng dụng vào cuộc sống. Nếu muốn tư vấn hoặc có nhu cầu đặt mua sản phẩm, hãy liên hệ ngay với Xưởng Tranh Gia Hân để được hỗ trợ mua hàng thật, giá tốt nhất. Xin chân thành cảm ơn!

5/5 - (5 bình chọn)

Nội dung bình luận

logo

Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, Xưởng Tranh Gia Hân đã vượt lên chính mình để khảng định là một trong những đơn vị hàng đầu về chế tác và kinh doanh tranh đá hiện nay.

Xưởng sản xuất: Tổ 16, Thị Trấn Yên Thế, Huyện Lục Yên, Tỉnh Yên Bái
Showroom: 112 La Casta, KĐT Văn Phú, Phường Phú La, Quận Hà Đông, TP Hà Nội (Xem bản đồ)
0903 489 983

© 2021 xuongtranhgiahan.com

Gọi điện
Zalo
Messenger
Bản đồ